Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Vụ 7 bà cháu ngạt khí: 'Nếu biết ông Hai nợ tiền điện bà con đã giúp đỡ'

13/06/2019 16:36 GMT+7

TTO - Không chỉ nợ 2 triệu đồng tiền điện, nhà còn nợ hơn 1 triệu đồng tiền quán ngoài hẻm chưa trả, ông Mười Hai đã 65 tuổi vẫn chạy xe ôm phụ con gái chăm lo cho gia đình.

Vụ 7 bà cháu ngạt khí: Nếu biết ông Hai nợ tiền điện bà con đã giúp đỡ - Ảnh 1.

Nhân viên Điện lực Thủ Đức đến mở lại điện cho gia đình ông Lê Văn Mười Hai chiều 12-6 - Ảnh: XUÂN ĐOÀN

Gương mặt chưa hết bàng hoàng, đau xót trước sự việc đau lòng xảy ra với gia đình, chị Lê Thị Bích Tuyền (33 tuổi, con gái ông Hai) vẫn cố gắng gượng để lo hậu sự cho cháu và chăm sóc mẹ, 3 đứa con và 2 đứa cháu còn điều trị ở bệnh viện.

Nhà còn nợ hơn 1 triệu tiền quán

Theo chị Tuyền, trong số 6 em nhỏ gặp nạn, 3 cháu là con chị, 2 cháu là con người em gái Lê Thị Bích Thảo và một cháu con người em út.

Thường ngày, 6 cháu nhỏ và 3 người lớn sinh hoạt trong nhà chật hẹp hơn 30m2. Trong đó chị Tuyền là lao động chính trong nhà, ông Hai thỉnh thoảng chạy xe ôm, thời gian rảnh đưa các cháu đi học, còn bà Phụng ở nhà.

Chị Tuyền đi làm suốt, ít ở nhà, các cháu chủ yếu do ông bà chăm sóc. Chị Tuyền kể trước sự việc xảy ra một ngày, nhà bị ngắt điện, hỏi ra mới biết nhà nợ tiền điện hơn 2 tháng (hơn 2 triệu), công ty điện lực gửi thông báo xuống nhưng gia đình không đóng nên họ ngắt điện. 

Sáng 12-6, chị Tuyền đi mượn một máy phát điện về để phát điện cho tủ lạnh và máy quạt. Ban đầu chị để máy trước nhà, cửa nhà cũng mở vì sợ bị ngạt. Nhưng sau đó không biết ông Hai hay bà Phụng mang vào trong nhà rồi đóng kín cửa.

"Trước lúc đi làm tôi nhắc ba tôi rất kỹ là để máy phát bên ngoài và mở cửa nhưng chắc ba mẹ tôi sợ trộm nên mang vào nhà. Tới trưa, nghe ba gọi nói các cháu bị xỉu, tôi bỏ công việc chạy từ quận 8 về nhà", chị Tuyền kể lại.

Cũng theo chị Tuyền, từ lúc ông Hai gọi cho chị tới lúc chị chạy về tới nhà gần 1 tiếng, nhưng chị chạy về tới nơi vẫn thấy các cháu và bà Phụng nằm dưới nền nhà nên đã hô hoán người dân chạy tới cấp cứu.

"Do mẹ tôi không báo cho tôi biết nhà nợ tiền điện, tới lúc bị ngắt tôi mới biết. Hôm đó tôi đi làm và dự tính mượn tiền để đi đóng. Nhưng chưa mượn được thì đã xảy ra vụ việc đau lòng", chị Tuyền nói.

Vẫn còn bàng hoàng trước sự việc vừa xảy ra hôm qua, chị Út Em, chủ quầy tạp hóa cạnh nhà, cho biết sự việc xảy ra bất ngờ, ai cũng đau xót.

Chị Út Em cho biết hoàn cảnh gia đình gặp nạn rất khó khăn. 65 tuổi nhưng ông Mười Hai vẫn chạy xe ôm kiếm tiền phụ nuôi mấy bà cháu. Cô con gái làm nghề tự do cũng ít khi về nhà.

Theo chị Út Em, bình thường sáng sớm ông Mười Hai chở mấy đứa cháu đi học rồi mới đi lái xe ôm bên quận 8. Những ngày này nghỉ hè nên mấy đứa cháu ở nhà chơi với bà ngoại.

"Gia đình ông Hai khổ lắm. Lâu lâu ra mua gạo chỉ mua có 20.000 đồng. Có nhiều hôm, đứa cháu chạy ra mua 7 gói mì tôm để bà cháu ăn tối. Hiện gia đình nợ tôi hơn 1 triệu đồng tiền quán. Chắc khó khăn quá nên gia đình chưa kịp đóng tiền điện. Đau lòng quá", chị nói.

"Nếu biết nhà nợ tiền điện khu phố đã giúp"

Chia sẻ với chúng tôi, bà Trần Thị Vinh - trưởng khu phố 4, P.Hiệp Bình Phước - đau xót khi biết gia đình bị ngắt điện do nợ tiền điện nên phải mượn máy phát điện, sau đó xảy ra sự việc đau lòng.

"Sợ tối người ta đưa thi thể con bé về không có điện tội nghiệp nó nên chiều tôi gọi cho chủ tịch phường, nhờ gọi cho Điện lực Thủ Đức. Sau đó thấy có hai nhân viên điện lực tới nhưng họ chỉ kiểm tra sơ bên ngoài.

Do công an chưa khám nghiệm hiện trường nên không cho nhân viên điện lực vào nhà", bà Vinh kể lại.

Vụ 7 bà cháu ngạt khí: Nếu biết ông Hai nợ tiền điện bà con đã giúp đỡ - Ảnh 2.

Căn nhà ông Lê Văn Mười Hai đang đóng kín - Ảnh: CHÂU TUẤN.

Bà Vinh cho biết chiều qua, UBND phường và khu phố 4 đã hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 4 triệu đồng để lo hậu sự. Hiện khu phố cũng đang quyên góp thêm để đóng 2 triệu đồng tiền điện mà gia đình ông Hai đang thiếu. 

"Chuyện nhà ông Hai thiếu nợ tiền điện khu phố không nắm được, nếu biết khu phố giúp đỡ thì đã không xảy ra vụ việc đau lòng này", bà Vinh nói.


Cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Công ty Điện lực TP.HCM cho biết theo quy định, các khách hàng nhiều tháng không đóng tiền điện sẽ bị nhắc nhở bằng văn bản, nếu nhiều tháng không đóng sẽ bị ngừng cung cấp điện.

Về trường hợp nhà ông Nguyễn Văn Mười Hai, vị đại diện cho biết hiện nhân viên đã mở điện trở lại cho gia đình gặp nạn ngay chiều 12-6. Còn sự việc cụ thể thế nào hiện chưa thể thông tin.

Cũng trong sáng 13-3, đại diện Điện lực Thủ Đức, UBND quận Thủ Đức, UBND phường Hiệp Bình Phước đã đến bệnh viện, nhà riêng ở khu phố 4 thăm hỏi, hỗ trợ gia đình lo hậu sự và chăm sóc nạn nhân gặp nạn.

8h sáng cùng ngày, gia đình đã đưa cháu gái tử nạn đi hỏa táng, số còn lại vẫn đang ở bệnh viện chăm sóc 6 bà cháu còn đang điều trị.

P.TUẦN - X.ĐOÀN - C.TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận