Chủ nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022

Vụ 6 người tử vong ở Đồng Tháp: Bồn thiếu oxy, nạn nhân ngạt và ngã

26/09/2013 20:27 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Trần Thị Thái vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm 6 người chết.

Sự việc xảy ra ngày 4-9 tại Nhà máy tinh luyện dầu ăn Công ty CP Đầu tư và phát triển đa quốc gia IDI (huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp).

Theo đó, các cơ quan chức năng kết luận nguyên nhân làm 6 cán bộ và công nhân công ty này tử vong là do bồn thiếu oxy dẫn đến công nhân lấy mẫu và những người cứu nạn bị choáng ngã xuống bồn và bị ngạt.

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, chiều 3-9 Công ty CP Đầu tư và phát triển đa quốc gia IDI nhận được yêu cầu lấy mẫu dầu giao cho khách hàng. Sáng 4-9 công ty cử 4 người thực hiện lấy mẫu tại bồn TF03B lấy mẫu bán thành phẩm. sau đó sang bồn TR05-100 tấn lấy mẫu Stearin thành phẩm.

Bồn này cao 6m, đường kính xấp xỉ 5m. Lượng dầu ăn trong bồn lúc này còn hơn 46 tấn (tức có chiều cao 2,7m).

Ông Lâm Thanh Phong (nhân viên phòng kiểm nghiệm) sử dụng thanh inox đưa vào bồn lấy nhưng không tới nên ông leo vào bồn thì bị ngất, rơi xuống bồn.

Hai người khác, trong đó có phó giám đốc công ty leo vào cũng bị ngất. Khi được thông báo, ba người khác gồm: Mai Hữu Tôn, Lê Xuân Thuận và Lê Đình Thái lần lượt leo vào bồn để cứu người nhưng cũng đều bị ngất ngã xuống bồn.

Lúc này mọi người đập kính bên hông bồn và xả nắp đáy bồn cho dầu tràn ra ngoài để anh Đặng Van An và một số người khác leo vào bồn đưa nạn nhân ra. Sau đó anh An cũng bị ngất nhưng may mắn được cứu.

6 người rơi xuống bồn trước đó đều tử vong.

V.TR
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận