28/04/2026 16:14 GMT+7

Vụ 2 người đàn ông té xuống sông Tiền chết: Tàu du lịch đã hết đăng kiểm

Liên quan đến vụ 2 người đàn ông bị té từ trên tàu du lịch xuống sông Tiền tử vong, bước đầu các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp xác định chiếc tàu du lịch chở khách đã hết đăng kiểm, không đăng ký vận chuyển và hoạt động ngoài giờ quy định.

 du lịch - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Liên quan đến vụ 2 người đàn ông bị té từ trên tàu du lịch xuống sông Tiền tử vong sau khi dự tiệc sinh nhật ở tỉnh Đồng Tháp, ngày 28-4, các cơ quan chức năng tỉnh bước đầu xác định tàu chở khách đã hết đăng kiểm, không đăng ký vận chuyển và hoạt động ngoài giờ quy định.

Cụ thể, qua xác minh tàu mang số hiệu TG-12738 chở số hành khách trên đã hết đăng kiểm từ ngày 18-12-2025, và hết niên hạn vào ngày 31-12-2025.

Tàu này cũng không đăng ký vận chuyển hành khách và đã vi phạm không thông báo cho quản lý cảng, hoạt động ngoài giờ quy định của cảng du thuyền Mỹ Tho tại cầu phao số 2.

Ông Nguyễn Văn Lộc (chủ phương tiện) và ông Nguyễn Thanh Tân (thuyền trưởng) chịu trách nhiệm về các vi phạm này.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, vào 17h ngày 18-4, thuyền trưởng là ông Nguyễn Thanh Tân (ngụ phường Thới Sơn, tỉnh Đồng Tháp) nhận lời ông Lộc lái tàu du lịch (xuất phát từ nhà ông Lộc) chở 12 người khác di chuyển trên sông Tiền.

Trong khi dự tiệc sinh nhật, ông Trịnh Quang Sơn (73 tuổi, ngụ TP.HCM) và ông Võ Văn Tùng (53 tuổi, ngụ phường Thới Sơn, tỉnh Đồng Tháp) có sử dụng rượu, bia. Đến khoảng 21h30 cùng ngày, ông Tân lái tàu cập bến tại cầu phao số 2 dẫn vào cảng du thuyền Mỹ Tho để khách lên bờ về nhà.

Khoảng 20 phút sau khi tàu cập bến, hành khách trên tàu lần lượt lên bờ, ông Sơn và ông Tùng cũng từ tàu bước lên bờ thì bị té xuống sông Tiền mất tích.

Thời điểm xảy ra sự việc trên tàu còn khoảng 5 người, trong đó có vợ ông Tùng và vợ ông Sơn.

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã khẩn trương tìm kiếm người mất tích, đến ngày 20-4 đã tìm thấy thi thể của ông Tùng cách điểm cầu phao khoảng vài trăm mét, còn ông Sơn được tìm thấy cách hiện trường nơi xảy ra vụ việc khoảng vài kilômét thuộc địa bàn xã Kim Sơn.

Sau đó, Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Đồng Tháp, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Tháp, Cảng du thuyền Mỹ Tho, chủ phương tiện và thuyền trưởng của tàu du lịch có liên quan đã có buổi làm việc kiểm tra công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và xác minh vụ việc này.

Vụ 2 người đàn ông té xuống sông Tiền chết: Tàu du lịch đã hết đăng kiểm - Ảnh 3.Cứu toàn bộ 34 người trên tàu du lịch bị chìm ở biển Thiên Cầm

Một chiếc tàu du lịch chở 34 người đang đi câu mực ở vùng biển Thiên Cầm bất ngờ bị sóng đánh chìm. Sau nhiều giờ nỗ lực cứu hộ, tất cả người gặp nạn được đưa vào bờ an toàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất