16/09/2014 05:47 GMT+7

VTV không mua bản quyền Asiad 17

K.XUÂN
K.XUÂN

TT - Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 15-9, ông Nguyễn Hà Nam - trưởng ban thư ký biên tập Đài truyền hình VN (VTV) - nói: “VTV đã đàm phán với ban tổ chức (BTC) Asiad 17 để mua bản quyền truyền hình đại hội nhưng không đi đến thống nhất được vì giá bán bản quyền của BTC đưa ra quá cao.

* SCTV tường thuật trực tiếp Asiad 17

Chính vì vậy VTV đã quyết định không mua bản quyền truyền hình toàn bộ Đại hội thể thao châu Á 17. Nói thật, các đại hội như Asiad này rất khó thu hút quảng cáo để bù đắp chi phí mua bản quyền vì các đơn vị mua quảng cáo không mặn mà”.

Không chỉ VTV không mua, nhiều đài truyền hình khác trong đó có VTC, HTV TP.HCM đến thời điểm này vẫn chưa đi đến thống nhất hoặc quyết định không mua. Trao đổi với Tuổi Trẻ, nhà báo Vũ Quang Huy - phó giám đốc VTC - cho biết: “Mức giá bản quyền mà BTC Asiad 17 đưa ra khá cao khiến nhiều đài e ngại. VTC cũng muốn mua nhưng chúng tôi chỉ có nhu cầu mua bản quyền lễ khai mạc, bế mạc và bản quyền một số môn thi hấp dẫn nhưng BTC đại hội không bán xé lẻ. Họ yêu cầu mua cả gói, mà mua toàn bộ thì chúng tôi không có nhu cầu và giá cũng quá cao”.

Được biết, tại VN hiện chỉ có Công ty truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) mua bản quyền truyền hình Asiad 17. Ông Trần Văn Úy - tổng giám đốc SCTV - cho biết đơn vị này sẽ truyền hình trực tiếp chương trình của đại hội trên các kênh sóng của SCTV. Hôm qua, kênh SCTV 15 đã phát sóng trực tiếp trận bóng đá nam Olympic VN - Iran.

Bản quyền truyền hình Asiad 17 thuộc sở hữu của BTC Asiad 17. Ở thị trường VN, BTC Asiad 17 đã thuê Công ty MP&Silva làm đại diện đứng ra thương thảo với các đài ở VN từ cách đây gần một năm. Theo các đài truyền hình tại VN, giá mà MP&Silva đưa ra là 400.000 USD đối với gói độc quyền trên một hạ tầng phát sóng, 200.000 USD đối với gói không độc quyền.

Trả lời Tuổi Trẻ, đại diện MP&Silva tại VN có trụ sở ở Hà Nội cho biết: “SCTV đã mua toàn bộ bản quyền truyền hình Asiad 17 và hiện nay MP&Silva vẫn làm việc với các đài khác về gói bản quyền này”.

K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên