16/06/2014 23:39 GMT+7

VTV khóa mã tín hiệu vệ tinh để chống “tràn sóng” World Cup

T.P.
T.P.

TT - Theo yêu cầu của FIFA, Đài truyền hình VN (VTV) phải tiến hành khóa mã tín hiệu truyền hình vệ tinh băng tần C đối với những kênh phát trực tiếp các trận đấu tại VCK World Cup 2014 để chống tràn sóng ra nước ngoài. Điều này khiến một số ít người dân không thể bắt được tín hiệu trực tiếp các trận đấu bằng ăngten hoặc đầu thu trôi nổi.

Đối với băng tần C, sóng truyền hình VTV có thể vươn đến Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan... Và nếu điều này xảy ra, VTV sẽ bị FIFA phạt theo hợp đồng bản quyền truyền hình vì để tràn sóng khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Trong lãnh thổ Việt Nam, khán giả có thể bắt tín hiệu từ hệ thống truyền hình cáp, truyền hình mặt đất hoặc sử dụng các đầu thu vệ tinh có giải mã theo chuẩn khóa mã của VTV. Dù bị khóa mã vệ tinh nhưng khán giả hoàn toàn có thể bắt tín hiệu bằng ăngten thông thường để xem các trận đấu VCK World Cup 2014 vì VTV đã đồng ý cho rất nhiều đài địa phương tiếp sóng. Đồng thời, VTV cũng có hơn 140 trạm phát sóng tại 46 tỉnh thành và năm trung tâm truyền hình VTV địa phương trải dài từ Bắc chí Nam với mật độ phủ sóng gần khắp cả nước.

Tuy nhiên, vẫn còn một số ít hộ dân không bắt được tín hiệu mỗi khi các trận đấu diễn ra. Nguyên nhân có thể vì một số đài địa phương chưa trang bị đầu thu chuyên dụng để giải mã và phát lại cho người dân trên địa bàn phụ trách. Ngoài ra, một số ít khán giả vùng sâu, vùng biên giới... cũng khó xem được vì tín hiệu yếu.

T.P.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: World Cup 2014 VTV