08/06/2018 19:15 GMT+7

VTV chính thức có bản quyền truyền hình World Cup 2018

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Theo thông tin Tuổi Trẻ Online vừa nhận, lúc 19h, VTV đã chính thức ký hợp đồng mua bản quyền truyền hình World Cup 2018.

VTV chính thức có bản quyền truyền hình World Cup 2018 - Ảnh 1.

World Cup 2018 sẽ được phát sóng miễn phí trên VTV

Thông tin với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo của VTV cho biết lúc 19h tối 8-6, VTV đã chính thức đặt bút ký hợp đồng, hoàn tất việc sở hữu bản quyền World Cup 2018 tại VN.

Trước đó trong thông báo của VTV phát trong chương trình Chuyển động 24h tối 8-6 cho biết các thỏa thuận bao gồm mọi quyền truyền thông về World Cup 2018 trong lãnh thổ Việt Nam. Sau khi có hợp đồng chính thức được FIFA chấp thuận, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) sẽ thông báo cụ thể tới khán giả về các nội dung liên quan.

Điều này có nghĩa là VTV đã hoàn tất việc đàm phán, các điều khoản trong hợp đồng mua bản quyền truyền hình World Cup 2018 với FIFA. 

'Sau thời gian đàm phán, Đài truyền hình VN và Liên đoàn Bóng đá thế giới FIFA đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về bản quyền sự kiện World Cup 2018 tại VN'.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một đại diện của VTV cho biết hợp đồng bản quyền World Cup của VTV sẽ bao gồm mọi quyền truyền thông, trong đó có: bản quyền truyền hình, bản quyền trên hệ thống Internet, các ứng dụng di động. Việc chia sẻ bản quyền truyền hình, chia sẻ gói ứng dụng di động hay các clip trên mạng Internet cũng đều thuộc về VTV. 

Với việc mua toàn bộ các quyền truyền thông, VTV sẽ kiểm soát tốt hơn việc ăn cắp bản quyền, tránh bị FIFA ngưng sóng, yêu cầu nộp phạt.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, đêm 7-6 VTV và nhà cung cấp bản quyền đã thống nhất việc mua bán bản quyền World Cup 2018. 

Trong ngày 8-6 hai bên đã rà soát điều khoản hợp đồng, các chi tiết phụ lục liên quan để ký kết.

Như vậy người hâm mộ Việt Nam đã hoàn toàn yên tâm về việc được xem World Cup 2018 miễn phí trên VTV.

Sau đây là graphic quá trình VTV thương thảo mua bản quyền truyền hình World Cup 2018 cũng như các lần VTV mua bản quyền truyền hình World Cup 2006, 2010 và 2014.

VTV chính thức có bản quyền truyền hình World Cup 2018 - Ảnh 2.

Đồ họa: AN BÌNH

Thực hư việc VinGroup tài trợ 115 tỉ để VTV mua bản quyền World Cup Thực hư việc VinGroup tài trợ 115 tỉ để VTV mua bản quyền World Cup

TTO - Trước thông tin VinGroup tài trợ 5 triệu USD để VTV mua bản quyền World Cup 2018 vào giờ chót, Tuổi Trẻ Online đã trao đổi trực tiếp với ông Nguyễn Việt Quang - phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc tập đoàn này.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên