Tag: VR

Giảm nỗi sợ thủ thuật nhờ thực tế ảo

TTO - Khái niệm và thực tiễn về thực tế ảo (VR) đang thâm nhập vào cuộc sống mỗi ngày mà trước đây điều này chủ yếu gắn liền với ngành công nghiệp game.

Công nghệ thực tế ảo - Vũ khí rút ngắn thời gian sản xuất ô tô thay cho đất sét

Bugatti chỉ mất 9 tháng để hoàn thiện W16 Mistral nhờ sự trợ giúp của công nghệ thực tế ảo.

Sống thật trong không gian ảo: Giấc mơ ngày một gần hơn

TTCT - Metaverse vừa là giấc mơ về tương lai của Internet, vừa là một cách súc tích để tóm gọn các xu hướng công nghệ số hiện nay. Mark Zuckerberg không phải là người đầu tiên mơ về điều đó, nhưng ông chủ Facebook - giờ là Meta - đang đến gần với nó hơn bao giờ hết.

Ngày lễ, đi tắm biển kiểu giãn cách xã hội

Vừa an toàn phòng dịch vừa không sợ đen da, nhưng cẩn thận ăn chổi của vợ...

Thực tế ảo phát triển nhờ Trung Quốc ‘tẩy chay’ trò chơi điện tử

TTO - Công nghệ thực tế ảo phát triển mạnh tại Trung Quốc không chỉ vì các chính sách ưu đãi, mà còn nhờ nỗi lo về một thế hệ chỉ biết cắm đầu vào trò chơi điện tử của Bắc Kinh.

Bất động sản hưởng lợi lớn từ thực tế ảo (VR)

5 điều giúp công nghệ thực tế ảo (VR) trở thành cánh tay đắc lực cho ngành bất động sản

Samsung cải tiến VR, Apple tiến sâu vào AR

TTO - Apple và Samsung đang bứt phá khẳng định vị trí trên thị trường công nghệ AR (tăng cường-thực tế) và VR (thực tế ảo). Thiết bị VR và AR thêm hấp dẫn!

​Apple trình làng macOS High Sierra, chạm tay VR

TTO - Apple trình lảng phiên bản hệ điều hành macOS với tên gọi High Sierra hay macOS 10.13. Nhiều điểm mới, và những thay đổi đáng chú ý. Thế giới VR chào đón Mac.

​Mỹ đưa thực tế ảo vào giảng dạy lịch sử

TTO - Một chương trình giáo dục độc đáo của Viện Lịch sử Mỹ Gilder Lehman ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR) giúp học sinh tìm hiểu trực quan thông tin.

​Tổ chức đám cưới với công nghệ thực tế ảo

TTO - Cô dâu chú rể cùng sánh đôi ở bất kỳ đâu trên thế giới hay cả dải ngân hà trong lễ cưới của mình nhờ công nghệ thực tế ảo (VR).