24/09/2012 04:30 GMT+7

VPF còn dư 30 tỉ đồng

SĨ HUYÊN
SĨ HUYÊN

TT - Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty VPF Võ Quốc Thắng cho biết kết thúc năm hoạt động đầu tiên, sau khi trừ các khoản chi cho công tác tổ chức giải, trong tài khoản của VPF ước tính còn được 30 tỉ đồng.

TT - Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty VPF Võ Quốc Thắng cho biết kết thúc năm hoạt động đầu tiên, sau khi trừ các khoản chi cho công tác tổ chức giải, trong tài khoản của VPF ước tính còn được 30 tỉ đồng.

Số tiền này sẽ được đưa vào quỹ dự phòng để chuẩn bị ứng phó trong trường hợp không tìm được nhà tài trợ trong các năm về sau, và hỗ trợ các đội tuyển bóng đá quốc gia.

Ông Thắng cũng cho biết nhằm sớt chia gánh nặng tài chính trong mùa bóng 2013, VPF sẽ dành ra 30 tỉ đồng để hỗ trợ 28 CLB chuyên nghiệp và hạng nhất. Mức hỗ trợ cụ thể với V-League như sau: vô địch được 5 tỉ đồng, á quân 4 tỉ, hạng ba 3 tỉ, hạng tư 2,5 tỉ, hạng năm 2 tỉ, từ hạng sáu đến hạng mười là 1,5 tỉ đồng/đội, hạng 11 và 12 được 1,2 tỉ đồng/đội, hai đội rớt hạng được 1 tỉ đồng/đội. Với giải hạng nhất, mức hỗ trợ bằng 50% so với hạng chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, ông Thắng cũng nhấn mạnh: “Để nhận được đầy đủ khoản hỗ trợ từ VPF, các CLB buộc phải tuân thủ hàng loạt tiêu chí được đặt ra. CLB nào không đáp ứng từng tiêu chí sẽ bị chế tài cụ thể. Chẳng hạn để khán giả tràn xuống sân sẽ bị phạt 500 triệu đồng, khán giả ném vật cứng xuống sân bị phạt 50 triệu đồng, ánh sáng trên sân không đảm bảo, công tác bảo vệ an ninh an toàn trận đấu không chu toàn, đội bóng bị phạt nhiều thẻ vàng và thẻ đỏ... sẽ bị chế tài với nhiều mức khác nhau”.

Liên quan đến mùa bóng mới 2013, phó tổng giám đốc VPF Phạm Phú Hòa khẳng định: “Kể từ năm 2013 trở đi, các CLB tham dự giải đều phải đóng lệ phí. Mức khởi điểm sẽ là 500 triệu đồng với CLB dự V-League, 250 triệu đồng với đội dự giải hạng nhất. Ước tính VPF sẽ thu được 10 tỉ đồng lệ phí, số tiền này sẽ được nhập vào quỹ dự phòng để sử dụng trong điều kiện không tìm được nhà tài trợ. Mùa bóng 2013 cũng là năm cuối cùng Eximbank tài trợ chính cho giải với chi phí xấp xỉ 40 tỉ đồng. Hiện tại, VPF đang tích cực tìm kiếm tài trợ cho giải bóng đá hạng nhất và cúp quốc gia sau khi hợp đồng với thương hiệu Tôn Hoa Sen (giải hạng nhất) và Nhựa Hoa Sen (cúp quốc gia) vừa kết thúc...”.

SĨ HUYÊN

SĨ HUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên