Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

VPBank xử lý dứt điểm nợ trái phiếu

24/12/2019 21:28 GMT+7

TTO - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) hôm 24-12 thông báo đã hoàn thành việc mua lại toàn bộ nợ xấu tại Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng.

VPBank xử lý dứt điểm nợ trái phiếu - Ảnh 1.

Hôm 24-12, VPBank đã hoàn thành việc mua lại toàn bộ nợ xấu tại Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng - Ảnh: VPBANK

Theo VPBank, tổng giá trị dư nợ trái phiếu (hay còn gọi là nợ xấu - PV) được ngân hàng mua lại từ Công tư quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng trong năm nay là hơn 3.000 tỉ đồng.

Như vậy, VPBank đã trở thành một trong số ít các ngân hàng hoàn tất xử lý dứt điểm nợ xấu còn tồn đọng tại Công tư quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng tính đến thời điểm này.

VPBank nhận định việc xử lý dứt điểm nợ xấu tại Công tư quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng là một trong những mục tiêu quan trọng nhất của VPBank đặt ra trong năm nay.

Kế hoạch xử lý rốt ráo nợ xấu đã đưa tỉ lệ nợ xấu bao gồm dư nợ tại Công tư quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng của VPBank từ mức 5,73% vào quý 3 năm 2018 giảm còn 2,84% ở thời điểm cùng kỳ năm nay. Động thái này giúp ngân hàng có thể tiết kiệm đáng kể chi phí dự phòng ở hoạt động này trong thời gian tới.

Kết quả xử lý dứt điểm nợ xuất tại Công tư quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng đã thể hiện quyết tâm cải thiện chất lượng tài sản của ban lãnh đạo ngân hàng VPBank và tạo động lực bền vững cho tăng trưởng lợi nhuận các năm tiếp theo.

Cùng với việc xử lý nợ xấu nói trên, trong năm 2019, VPBank đã quyết tâm tái cơ cấu, tăng cường năng suất và hiệu quả làm việc thông qua cải tiến quy trình và ứng dụng công nghệ số để cải thiện đáng kể chất lượng tài sản.

Về kết quả kinh doanh, tính đến cuối tháng 11, lợi nhuận trước thuế của VPBank đạt 9.400 tỉ đồng, bằng 99% kế hoạch năm và tăng 26,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tăng trưởng tín dụng đạt 15,5%, cao hơn nhiều so với mức tăng trưởng trung bình của ngành.

Tổng thu nhập hoạt động của ngân hàng vẫn luôn dẫn đầu trong nhóm ngân hàng tư nhân, đạt gần 33 nghìn tỉ đồng, tăng gần 22% so với cùng kỳ năm 2018.

Với kết quả kinh doanh khả quan trên, ban lãnh đạo VPBank tự tin năm 2019 sẽ vượt khoảng 10% so với mục tiêu lợi nhuận 9.500 tỉ đặt ra hồi đầu năm.

VPBank là ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2019 VPBank là ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2019

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) được đánh giá là ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam và là 1 trong 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2019.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận