24/12/2013 16:11 GMT+7

Vovinam, vật, cử tạ,... có thể bị loại khỏi SEA Games 2015

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO – Trong cuộc họp diễn ra tại Nay Pyi Taw (Myanmar), Singapore đã công bố danh sách sơ bộ 30 môn thể thao sẽ được tổ chức tại SEA Games 2015, trong đó nhiều môn thế mạnh của VN như vovinam, vật, cử tạ,.. đã bị gạt ra ngoài.

Trả lời truyền thông quốc tế, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Singapore Chris Chan cho biết sẽ đưa nhiều môn thể thao Olympic trở lại với SEA Games 2015 sau khi bị Myanmar gạt khỏi SEA Games 2013. Theo đó, Singapore dự kiến sẽ tổ chức thi đấu 30 môn thể thao bao gồm: bơi, nhảy cầu, bóng nước, điền kinh, bóng bàn, bóng đá, cầu lông, pencak silat, wushu, bắn cung,…. Các môn thể thao lạ như chinlone, dù lượn, cờ truyền thống Myanmar,.. sẽ phải nhường chỗ cho sự trở lại của những môn thể thao Olympic bị Myanmar gạch tên ở SEA Games 2013 như quần vợt, thể dục dụng cụ, đấu kiếm.

Tuy nhiên, Singapore gây ngạc nhiên khi loại bỏ một số môn khá quan trọng như vật, karatedo, cử tạ, rowing, quyền anh. Ngoài ra, môn võ Việt vovinam cũng không có tên trong danh sách được tổ chức. Nếu Singapore cắt bỏ những môn này, thể thao VN sẽ mất ít nhất 20 HCV.

Nhưng đây chỉ mới là danh sách sơ bộ. Phải đến đầu năm 2014, Hội đồng SEA Games mới nhóm họp để cho quyết định cuối cùng. Chủ nhà Singapore có thể cân nhắc bổ sung khoảng 8 môn và đó là cơ hội để các nước vận động đưa những môn thế mạnh của mình vào thi đấu, trong đó có vovinam của Việt Nam.

Một điểm đặc biệt của SEA Games 2015 là sẽ diễn ra vào mùa hè (có thể khai mạc vào ngày 5-6) thay vì mùa đông như hiện nay. Dự kiến, SEA Games lần thứ 28 sẽ kéo dài 12 ngày (bóng đá sẽ khởi tranh vài ngày trước khai mạc) với sự tham dự của 7.000 VĐV của 11 quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực Đông Nam Á.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: SEA Games Vovinam