Phóng to |
| Sau bàn thắng ấn định chiến thắng 2-0, Elenildo bay bổng trong vòng tay của thủ môn Công Vương. -Ảnh: Sĩ Huyên |
Công đầu cho 3 điểm quý như vàng này chính là sự phối hợp tấn công ăn ý của cặp tiền vệ Bảo Tâm và Edu. Phút 38, cả hai bật tường nhuần nhuyễn trước lúc Edu tỉa bóng cho Anh Duy. Từ khoảng cách hơn 20m, Anh Duy vuốt bóng qua tầm tay thủ môn Quốc Tuấn, mở tỷ số.
Hưng phấn sau bàn thắng này, Tiền Giang chơi gắn bó, tổ chức tấn công ăn ý và phòng thủ chặt chẽ nên vô hiệu hóa được nhiều pha tấn công nguy hiểm của đội khách. Đến phút 55, hy vọng lật ngược thế cờ của Hoàng Anh Gia Lai tắt lịm khi Edu ấn định chiến thắng 2-0 bằng cú đánh đầu cận thành. Khả năng trụ hạng lại mở ra với thầy trò HLV Nguyễn Kim Hằng, song mọi chuyện không thật dễ dàng với họ ở 5 trận còn lại.
* Sân Thống Nhất: Cứng như thép
Trận chung kết ngược giữa Thép miền Nam CSG và Hòa Phát khép lại bằng chiến thắng 2-0. Hai bàn thắng của chủ nhà do công của Helio và Elenildo chia đều trong hai hiệp. Đó là kết quả sau cùng của hai pha dàn xếp tấn công ăn ý và đẹp mắt.
Sức mạnh của Hòa Phát vốn bị thui chột đi khá nhiều khi mất nhiều trụ cột ở vòng đấu này, lại tiếp tục sứt mẻ nghiêm trọng khi tay săn bàn lợi hại là Williams phải rời sân từ phút 20 vì chấn thương nặng. Không còn sự hiện diện của mối hiểm họa này, hàng thủ Thép Cảng nhẹ nhàng hơn và chịu tham gia tấn công nhiều hơn.
Không chỉ gãy hẳn hàng tiền đạo, tuyến tiền vệ của Hòa Phát cũng tê liệt hẳn ở trận này. Và trong suốt 90 phút, gần như họ không hề cung cấp được pha bóng nào ra hồn cho tuyến trên để uy hiếp khung thành thủ môn Hoàng Công Vương. Thật ra sau lúc Williams rời sân, nhiều người sớm cho rằng Hòa Phát sẽ hứng chịu một trận thua, vấn đề là thua như thế nào và với tỷ số bao nhiêu mà thôi.
Phóng to |
| Trung Kiên tỏa sáng đúng lúc giúp cho Thép Cảng có được bàn mở tỷ số. - Ảnh: Sĩ Huyên |
Đội khách Nam Định gần như ngã quỵ trên sân khi trận đấu vừa diễn ra được 31 phút. Trong ngần ấy thời gian, có tới bốn lần thủ môn Ngọc Tú phải vào lưới nhặt bóng trở ra sau những pha kết thúc chính xác của Ngọc Bảo, Việt Hoàng, Khoa Thanh và Sarayoot. Mãi đến cuối trận, Ngọc Linh mới ghi được bàn thắng danh dự cho đội khách.
* Sân Hà Nội: Khách lãi to
Chuyến đi đòi nợ trước ACB Hà Nội của thầy trò ông Calisto khép lại với chiến thắng đầy thuyết phục 3-1 ngay trên sân đối phương. Ba bàn thắng của đội khách thuộc về Antonio (2 bàn) và Việt Thắng. Ở những giây đá bù giờ hiệp nhì, Mbabazi mới có bàn thắng rút ngắn khoảng cách còn 1-3.
* Sân Chi Lăng: May mà có Almeida
Bị đội khách Hải Phòng dẫn trước tới hai bàn (Tostao và Đặng Văn Thành lập công), gần một vạn khán giả Đà Nẵng chợt liên tưởng tới một kết cục tệ hại cho đội chủ nhà khi dứt điểm quá tệ trong hiệp một. Tuy nhiên, chỉ trong vòng bốn phút lóe sáng ở hiệp nhì (70 và 74), tiền đạo cao kều Almeida lần lượt san bằng tỷ số với hai bàn thắng đẹp mắt.
* Sân Bình Dương: Bất lực
Trong một ngày thi đấu kém may mắn, các chân sút Bình Dương không sao xuyên thủng được mành lưới của đội khách SLNA, đành nhận 1 điểm rời sân.
Bảng xếp hạng sau 20 vòng đấu như sau: 1 - Bình Định 31 điểm, 2 - Gạch Đồng Tâm Long An 31 điểm, 3 - Đà Nẵng 30 điểm, 4 - Nam Định 28 điểm, 5 - Bình Dương 27 điểm, 6 - Hoàng Anh Gia Lai 26 điểm, 7 - ACB Hà Nội 25 điểm, 8 - Khánh Hòa 25 điểm, 9 - Thép miền Nam CSG 23 điểm, 10 - Hải Phòng 22 điểm, 11 - Hòa Phát 20 điểm, 12 - SLNA 20 điểm, 13 - Tiền Giang 17 điểm.


Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận