15/07/2017 07:45 GMT+7

VÒNG 12 GIẢI HẠNG NHẤT 2017: Nam Định trước ngưỡng cửa V-League

S.H.
S.H.

TT - Sau 7 năm rời xa V-League, Nam Định đang đứng trước cơ hội “trở lại mái nhà xưa” nếu như đánh bại Viettel trong trận đấu diễn ra chiều 15-7 trên sân nhà Thiên Trường.

Nếu vượt qua được Viettel (áo đỏ), Nam Định sẽ trở lại V-League sau 7 năm vắng bóng. Ảnh: ANH HOÀNG

Đánh bại Viettel, Nam Định sẽ có 23 điểm và sớm đoạt vé thăng hạng, bởi ở hai vòng cuối nếu Huế (17 điểm) thắng hết cũng chỉ được 23 điểm. Khi ấy, dù bằng điểm nhưng Nam Định vô địch bởi trội hơn Huế về chỉ số phụ (hòa 1-1 và thắng Huế 3-1). Vé thăng hạng chỉ thuộc về Huế với điều kiện Nam Định hòa hay bại trận ở vòng 12. Đồng thời Huế phải toàn thắng hai vòng cuối.

Điều này cho thấy trận đấu chiều nay trên sân Thiên Trường có ý nghĩa rất lớn đối với Nam Định. Trao đổi cùng Tuổi Trẻ, giám đốc kỹ thuật Nam Định - cựu tuyển thủ Nguyễn Văn Sỹ nói: “Từ đầu mùa bóng, chúng tôi đã được lãnh đạo tỉnh bật đèn xanh cho mục tiêu trở lại V-League, đồng thời hứa hẹn sẽ kêu gọi tài trợ dồi dào để đội an tâm thi đấu V-League. Do chỉ còn cách V-League 2018 đúng 90 phút nữa, nên chúng tôi cùng hạ quyết tâm không thể đánh rơi cơ hội quý giá này.

Suốt tuần qua, chúng tôi luôn nhắc đi nhắc lại với cầu thủ Nam Định rằng công sức của tập thể sau một mùa giải căng thẳng sẽ trôi sạch nếu thất bại trước Viettel. Yêu cầu chúng tôi đặt ra với toàn đội là cố gắng chơi đúng sức mình, không được phép chủ quan trước dàn cầu thủ trẻ của Viettel”.

Lịch thi đấu chiều 15-7 (thi đấu đồng loạt lúc 15h): Nam Định - Viettel, Huế - Bình Phước, XM Fico Tây Ninh - Đắk Lắk.

S.H.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên