Tag: vốn nước ngoài

FDI và doanh nghiệp: Sóng đến - sóng đi

TTCT - Trong khi làn sóng dịch chuyển lên cao của chuỗi cung ứng còn chưa rõ ràng về mặt chất, Việt Nam lại phải đối phó với sự rút lui của FDI ở các phân khúc chuỗi thấp, quen thuộc.

Công ty Sofel phá sản, nợ hơn 2.000 tỉ đồng của hơn 200 doanh nghiệp Việt

Sau khi phá sản, Công ty Sofel, một công ty đóng tàu 100% vốn nước ngoài tại Bà Rịa - Vũng Tàu, có tài sản còn lại chỉ giá trị hơn 70 tỉ đồng.

Nợ công của Mỹ: Một đặc quyền khó tin

TTCT - Chính phủ thật ra cũng giống doanh nghiệp ở chỗ mỗi khi muốn đầu tư dài hạn cho các dự án cả chục năm mới có kết quả thì phải đi vay, chứ không thể dựa vào nguồn thu ngân sách hằng năm.

Đức xác nhận ngăn công ty Trung Quốc mua nhà máy sản xuất chip 'vì lý do an ninh'

TTO - Chính quyền Đức xác nhận đã không cho phép công ty Trung Quốc mua lại một nhà máy của công ty sản xuất các sản phẩm bán dẫn Elmos, trụ sở ở Dortmund.

Dự trữ ngoại hối toàn cầu giảm kỷ lục lên đến 1.000 tỉ USD

TTO - Dự trữ ngoại hối toàn cầu đến ngày 6-10 chỉ còn 12.000 tỉ USD, giảm khoảng 1.000 tỉ USD trong năm nay - tương đương 7,8%. Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ khi Hãng tin Bloomberg bắt đầu tổng hợp dữ liệu vào năm 2003.

Khởi tố vụ sập tường làm chết 5 người ở Bình Định

TTO - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ sập tường đang tô vữa ở Khu công nghiệp Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn, Bình Định) làm 5 người chết, 6 người bị thương .

Giải ngân nguồn vốn ODA ở các dự án ở TP.HCM năm 2020 tương đối tốt

TTO - UBND TP.HCM vừa báo cáo về tình hình giải ngân vốn ODA, vốn vay ưu đãi trong năm 2020 và kiến nghị Bộ Kế hoạch và đầu tư vận động các nguồn vốn cho một số dự án trọng điểm tiếp theo của TP.HCM

Quảng Ninh - Vì một tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh đang chung sức chung lòng đẩy nhanh tiến độ thi công dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái dài 80km để thông tuyến cao tốc 200km xuyên tỉnh dài nhất nước.

Tranh cãi tưng bừng với Mỹ nhưng Trung Quốc lại đầu tư vào Mỹ nhiều nhất

TTO -Tổng giá trị đầu tư và xây dựng của Trung Quốc trên thế giới trong giai đoạn 2005-2018 đã lên đến 1.870,59 tỉ USD. Đầu tư nước ngoài là tham vọng chiến lược của một đất nước muốn kinh tế tăng trưởng liên tục để nuôi 1,36 tỉ dân.

Doanh nghiệp là đối tượng được phục vụ

TTO - Trong năm 2017, Quảng Nam dự kiến đạt số thu gần 21.000 tỉ đồng và là năm đầu tiên có điều tiết ngân sách về trung ương, sau khi lọt vào danh sách các địa phương đứng đầu về thu ngân sách tại khu vực miền Trung vào năm 2016.