Xe
18/03/2024 19:00 GMT+7

Volvo ra mắt sách ‘Chuyện kể cho tương lai' mang triết lý Lagom

Cuốn sách ‘Chuyện kể cho tương lai' ghi lại câu chuyện của 17 nhân vật Việt Nam xuất sắc trong nhiều lĩnh vực, tôn vinh, tri ân di sản mà họ mang lại và phong cách sống tinh tế, khiêm nhường.

NSƯT Thành Lộc chia sẻ tại sự kiện ra mắt cuốn sách ‘Chuyện kể cho tương lai'.

NSƯT Thành Lộc chia sẻ tại sự kiện ra mắt cuốn sách ‘Chuyện kể cho tương lai'.

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thuỵ Điển (1969 - 2024) và 8 năm thương hiệu có mặt tại Việt Nam, hãng xe Volvo vừa lần đầu tiên giới thiệu Triển lãm Phong cách sống Lagom - mang đến góc nhìn trực quan và hiểu biết sâu sắc về phong cách sống "biết đủ" của người Bắc Âu, trong từng chi tiết nhỏ của cuộc sống hằng ngày.

Volvo là hãng xe đầu tiên tại Việt Nam hoàn thiện đầy đủ dải sản phẩm plug-in hybrid, từ SUV như XC60 Recharge, XC90 Recharge tới sedan là S90 Recharge.

Volvo là hãng xe đầu tiên tại Việt Nam hoàn thiện đầy đủ dải sản phẩm plug-in hybrid, từ SUV như XC60 Recharge, XC90 Recharge tới sedan là S90 Recharge.

Bên cạnh đó, thương hiệu cũng ra mắt cuốn sách "Chuyện kể cho tương lai" - tôn vinh và tri ân những nhân vật Việt Nam xuất sắc, cũng chính là những hình ảnh tiêu biểu của giá trị mà Volvo luôn theo đuổi. 

Thông qua quyển sách, Volvo Car Việt Nam muốn gửi gắm cho thế hệ tương lai những thông điệp tích cực, những thay đổi nhỏ hàng ngày sẽ mang lại lợi ích to lớn cho cộng đồng hôm nay và mai sau. Doanh thu của quyển sách sẽ được Volvo Car Việt Nam trích toàn bộ cho quỹ Volvo Kids, xây dựng sân chơi giáo dục về bảo vệ môi trường cho trẻ em toàn quốc. 

Cuốn sách

Cuốn sách "Chuyện kể cho tương lai" cũng chính là hình ảnh tiêu biểu của giá trị mà hãng xe Volvo luôn theo đuổi.

Cuộc sống có thể vô thường nhưng không hề vô nghĩa

Đó là những giá trị vượt thời gian trong lĩnh vực văn hoá - nghệ thuật được tách chiết qua lăng kính của những "cây đại thụ" như NSƯT Thành Lộc, Nhạc sĩ Trần Hải Đăng, PGS.TS. Đào Đăng Phượng, Đạo diễn Phạm Hoàng Nam, NSND Bùi Công Duy. Ở đấy, thành công luôn đi kèm sự kiên trì và khổ luyện, cùng nhiệt huyết hết mình để bảo tồn, giữ gìn kho tàng văn hoá Việt, và mang niềm tự hào Việt ra thế giới.

NSƯT Thành Lộc ký tặng sách cho khách mời tham dự chương trình.

NSƯT Thành Lộc ký tặng sách cho khách mời tham dự chương trình.

NSƯT Thành Lộc tin rằng: "Cuộc sống này có thể vô thường thật nhưng nó không vô nghĩa. Cho nên khi còn sống, còn thở được với bầu không khí xung quanh, tôi nghĩ chúng ta làm được gì có ích cho cộng đồng, cho xã hội thì làm".

Hạnh phúc ở những thứ tối thiểu, bình dị nhất

Trong khi đó, Bùi Công Duy là một nghệ sĩ vĩ cầm nổi tiếng của Việt Nam, từng đạt rất nhiều giải thưởng quốc tế lớn. Anh hiện có học vị tiến sĩ, và từ năm 2017 là phó giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - người trẻ nhất giữ vị trí này trong lịch sử 65 năm của Học viện. Năm 2023, anh được phong học hàm Giáo sư Danh dự tại Trường Đại học Nghệ thuật Quốc gia Kazakhstan và được Nhà nước Việt Nam trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Nghệ sĩ Bùi Công Duy cho rằng kiên trì là một quá trình không ngừng học tập, rèn luyện và đặt ra mục tiêu của mình.

Nghệ sĩ Bùi Công Duy cho rằng kiên trì là một quá trình không ngừng học tập, rèn luyện và đặt ra mục tiêu của mình.

Chia sẻ bí kíp thành công của mình, nghệ sĩ Bùi Công Duy "bật mí": "Những năm tháng rèn luyện với cây đàn violin từ lúc còn nhỏ cho đến môi trường âm nhạc chuyên sâu ở Nga dạy cho tôi một bài học lớn để thành tài: đó là sự kiên trì". Theo anh, kiên trì là một quá trình, bắt buộc chúng ta phải không ngừng học tập, rèn luyện, bắt chước người giỏi, ham muốn có được vị trí như họ và cuối cùng là đặt ra mục tiêu của mình…

Nói về tiêu chuẩn hạnh phúc trong cuộc sống đa chiều của thế giới hiện đại, Bùi Công Duy chia sẻ: "Bản chất quy luật cuộc sống, sẽ không bao giờ có sự công bằng tuyệt đối, và sự chênh lệch giàu nghèo ngày càng nhiều hơn. Vì vậy, chúng ta phải biết hạnh phúc với những thứ tối thiểu nhất, bình dị nhất. Từ đó mình có một tâm thế lạc quan về cuộc đời, giảm được cái nhìn cay nghiệt về cuộc sống".

Tin vào bản thân, đam mê công việc…

Không chỉ nói về cuộc sống và con người ở hiện tại, cuốn sách "Chuyện kể cho tương lai" cũng mở ra tầm nhìn vào tương lai, đầy tự hào với những nhân vật Việt Nam đang nắm bắt và đi đầu trong lĩnh vực công nghệ.

Điển hình là PGS.TS. Bác sĩ Phan Toàn Thắng - "cha đẻ" của công nghệ tách chiết tế bào gốc từ màng dây cuống rốn, một bước đột phá trong lĩnh vực y khoa, giúp giảm giá thành, đưa công nghệ tế bào gốc đến gần hơn với bệnh nhân trên khắp thế giới, từ đó đã cứu sống và thay đổi cuộc sống của hàng triệu người.

BS Phan Toàn Thắng chia sẻ trong cuốn sách những yếu tố làm nên thành công rực rỡ trong sự nghiệp của ông.

BS Phan Toàn Thắng chia sẻ trong cuốn sách những yếu tố làm nên thành công rực rỡ trong sự nghiệp của ông.

PGS. Bác sĩ Phan Toàn Thắng (sinh năm 1968, tại Hà Nội), Tốt nghiệp Học viện Quân y năm 1991, hiện đang là giáo sư tại Đại học Quốc gia Singapore, ông là người đồng sáng lập Công ty Công nghệ sinh học CellResearch Corporation (CRC) hiện có giá trị khoảng 1 tỷ USD.

Ông cũng là người Việt Nam đầu tiên sở hữu bằng độc quyền sáng chế về công nghệ tách chiết tế bào gốc từ màng dây cuống rốn, do Cục Sáng chế và Bảo vệ thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp. Công nghệ sẽ giúp điều trị nhiều căn bệnh nan y như ung thư, chống lão hóa, bỏng, tiểu đường. Ngoài ra, công nghệ này còn có ứng dụng chăm sóc sắc đẹp và thẩm mỹ…

Dù đạt được nhiều thành công rực rỡ nhưng BS Thắng luôn có một cuộc sống rất giản dị: "Trong cuộc sống, tôi không có nhu cầu gì nhiều về vật chất hay tiền bạc. Tôi chọn cuộc sống giản dị, tự làm việc nhà. Nhiều ý tưởng khoa học của tôi đôi khi nảy sinh trong đầu khi tôi đang... rửa bát", BS Thắng kể.

Sống vừa đủ nhưng BS Thắng lại có mục tiêu công việc rất rõ ràng và đáng theo dõi. Ông "bật mí" về tầm nhìn tương lai: "Chúng tôi sẽ thực hiện IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) dự định vào năm 2026, lên sàn Nasdaq hoặc New York (NYSE) cho công ty về thẩm mỹ và tái tạo da, tóc trước, sau đó tiếp tục gọi vốn để phát triển ứng dụng trong điều trị và đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu và phát triển…".

Trong cuốn sách, BS Phan Toàn Thắng cũng chia sẻ những yếu tố làm nên thành công rực rỡ trong sự nghiệp của ông. Trong đó, "Có những bài học mà tôi luôn tâm niệm trên hành trình nghiên cứu của mình: tin vào bản thân, đam mê công việc, luôn hướng tới bệnh nhân với tinh thần phụng sự y đức và sự liêm chính trong nghiên cứu khoa học", BS Thắng bộc bạch.

Viết lời tựa cho cuốn sách, bà Ann Mawe - Đại sứ Thuỵ Điển tại Việt Nam đã nhấn mạnh: "Quyển sách này tập hợp câu chuyện của những người Việt đã và đang vận dụng các nguyên tắc ‘Lagom’ vào cuộc sống và lan tỏa tinh thần đó đến cộng đồng.

Thông qua việc giới thiệu những gương mặt nổi bật với hành trình không ngừng cống hiến cho xã hội và triết lý sống cân bằng thực sự, tác phẩm này là nguồn cảm hứng cho thế hệ mai sau.

Ngoài ra, những câu chuyện cũng khẳng định rằng: Khi ta chăm chút từng hành động nhỏ, chăm chỉ vun đắp nó theo thời gian, chúng ta có thể tạo nên những thay đổi lớn cho cộng đồng và xã hội".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên