Xe
03/11/2022 15:03 GMT+7

Vờ xe hỏng để tránh phạt đỗ sai quy định, chủ xe bị phản bác kịch liệt

QUANG PHONG
QUANG PHONG

‘Thủ thuật’ của chủ tài khoản TikTok thecarconnect_ có thể giúp họ tránh được vé phạt vài lần, nhưng chắc chắn không phải là phương án hay vì những hệ quả xấu.

Vờ xe hỏng để tránh phạt đỗ sai quy định, chủ xe bị phản bác kịch liệt - Ảnh 1.

"Thủ thuật" đỗ xe sai quy định mà không bị phạt của một TikToker gây tranh cãi - Ảnh cắt từ video, nguồn: thecarconnect_

Tài khoản TikTok thecarconnect_ trong tuần này đã chia sẻ một thủ thuật đã giúp họ tránh được vé phạt vì đỗ xe sai vị trí quy định một vài lần.

Đó là nâng ca pô xe, đồng thời bật đèn khẩn cấp để giả như chiếc xe của họ bị hỏng, buộc phải dừng lại tại vị trí đỗ sai để chờ sửa chữa hoặc cứu hộ. Trong video của TikToker trên ta có thể thấy chính xác chiếc Toyota Yaris của họ làm như vậy.

Chia sẻ thủ thuật tránh bị phạt đỗ xe sai quy định hiệu quả 100%, chủ xe lập tức bị "ném đá", phản bác

Thoạt nhìn qua, thủ thuật trên có vẻ hiệu quả, tuy nhiên theo CEO Your Parking Space (một "chợ" tìm kiếm và đặt chỗ đỗ online tại Anh) là Harrison Woods, nhiều khả năng người đỗ xe sai quy định vẫn sẽ phải chấp nhận vé phạt trừ phi đưa ra được bằng chứng là xe hỏng và đang chờ cứu hộ hoặc sửa chữa.

Ngoài ra, camera an ninh cũng có thể được sử dụng để thu thập kết quả chính xác về việc xe người dùng đỗ tại nơi vi phạm có thật sự bị hỏng hay không.

Việc để mở nắp ca pô và bỏ xe lại có thể khiến khu vực động cơ bị hư hại nghiêm trọng nếu có nước vào khi trời lỡ mưa, chưa kể khả năng xe có thể bị trộm để ý.

Bị phạt vì đỗ xe trái phép, TikToker còn khoe mình... VIP Bị phạt vì đỗ xe trái phép, TikToker còn khoe mình... VIP

‘Người nghèo thấy phạt, còn tôi thấy chỗ đỗ VIP’ là khẳng định của TikToker Luke Desmaris - người vừa nhận khoản phạt 8.000 USD vì đỗ xe trái phép.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên