Tag: võ Việt

Vovinam và sự phát triển đáng mừng của võ Việt

Sự tiến bộ nhanh chóng của các nước trên thảm đấu là tín hiệu đáng mừng cho vovinam.

Người Nhật mê vovinam

Nhật Bản là quốc gia có nhiều môn võ nổi tiếng thế giới. Nhưng điều đáng quý là vovinam vẫn có thể gieo hạt và bén rễ ở mảnh đất giàu truyền thống võ học này nhờ sự tận tâm và tình yêu võ Việt của những người bạn Nhật Bản.

Cô gái Campuchia mang trên mình giấc mơ võ Việt

Trong gần 900 vận động viên Campuchia dự SEA Games 32, có một cô gái nói tiếng Việt sành sõi dù không có bất kỳ huyết thống nào với người Việt. Đó là Pal Chhor Raksmy, nhà vô địch vovinam.

Rối ren ở Liên đoàn Thế giới võ cổ truyền Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao 'tuýt còi’

TTO - Tổng cục TDTT vừa có văn bản “tuýt còi” Liên đoàn Thế giới võ cổ truyền Việt Nam, sau một loạt vi phạm liên quan đến việc tổ chức giải đấu, tổ chức đại hội liên đoàn không đúng quy định.

Những chuyến bay vội về tiễn đưa thầy Chiếu: 'Phải đến Việt Nam, vì quá thương Thầy'

TTO - Không chỉ đông đảo những môn sinh trong nước, những người học trò từ khắp thế giới cũng vội bay về Việt Nam để kịp thắp một nén nhang và tiễn đưa người thầy của mình: võ sư Nguyễn Văn Chiếu - chánh chưởng quản môn phái Vovinam Việt Võ Đạo.

Tổng thư ký Vovinam thế giới là võ sư người Romania

TTO - Ngày 22-12, Giải Vovinam thế giới lần 6-2019 kết thúc tại Campuchia sau 5 ngày tranh tài sôi nổi. Giải được xem như là bước chuẩn bị cho các nước Đông Nam Á khi Vovinam có thể được đưa vào thi đấu ở SEA Games 2021 tại Việt Nam.

Sinh viên yêu võ Việt

TT - Bận học, bận làm thêm...nhưng nhiều sinh viên ở TP.HCM vẫn sắp xếp thời gian đều đặn đến các lớp vovinam.

​Bạn trẻ truyền võ Việt ra thế giới

TT - Có những bạn trẻ ra nước ngoài huấn luyện vovinam cho người nước ngoài, cũng có những người nước ngoài tới Việt Nam để thấm môn võ này rồi cứ thế lan truyền.

Cô gái Paris mê võ Việt

TT - Xinh đẹp như hoa hậu, múa võ điêu luyện, biến hóa là hình ảnh của võ sinh Morgane Baricault (Pháp) đến từ phái Võ Kinh Vạn An (Huế). Quá say mê môn võ của cố đô Huế, cô gái 19 tuổi đến từ Paris này đã rời quê hương đến Huế học võ một năm nay với mơ ước sẽ trở thành HLV dạy võ cổ truyền VN.

Phải lòng võ Việt

TT - Dù khác nhau về tuổi tác, trình độ học vấn, màu da nhưng mỗi võ sinh, võ sư đến từ hàng trăm môn phái, võ đường khác nhau trên toàn thế giới đều có một điểm chung: tình yêu thiết tha với võ Việt...