Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Võ thuật Việt Nam chuyên nghiệp hơn để tiến ra thế giới

12/06/2020 19:02 GMT+7

TTO - Chiều 12-6, Shadow Entertainment - công ty hoạt động trong lĩnh vực võ thuật và giải trí - đã họp báo tại TP.HCM để ký kết hợp đồng quản lý cùng lúc với 15 võ sĩ Việt Nam và quốc tế. Đây là một bước tiến mới của võ thuật Việt Nam.

Võ thuật Việt Nam chuyên nghiệp hơn để tiến ra thế giới - Ảnh 1.

Các võ sĩ chụp hình chung sau khi ký hợp đồng - Ảnh: N.K

Trong số 15 võ sĩ Việt Nam và quốc tế được Shadow Entertainment ký hợp đồng, có 7 nhà vô địch chuyên nghiệp.

Đó là huyền thoại MMA người Mỹ gốc Việt Cung Lê, nhà vô địch ONE Championship hạng lông người Úc gốc Việt Martin Nguyễn, võ sĩ đang giữ đai WBA châu Á hạng siêu trung Trương Đình Hoàng, WBA châu Á hạng nặng Eric Pen, WBC quốc tế Muay Thai năm 2018 hạng 52 kg Nguyễn Kế Nhơn, WBC Mỹ Latin hạng lông kiêm WBC Hoa Kỳ hạng siêu lông Walter Sarnoi và WBC châu Á năm 2019 hạng bán trung Nick Frese.

Ngoài ra, Shadow Entertainment còn đồng hành cùng 6 võ sĩ tiềm năng khác như Nguyễn Ngọc Hải (quyền Anh, 63.5 kg), Lê Hữu Toàn (quyền Anh, 48 kg), Trương Cao Minh Phát (muay Thai, 60 kg), Huỳnh Hoàng Phi (muay Thai, 57 kg), Vũ Trường Giang (kickboxing, 67 Kg), võ sĩ gốc Việt Andy Lê (MMA, hạng nhẹ) và 2 tài năng võ thuật trẻ Jay Paciones (quyền Anh) và Anthony Lê (MMA).

Võ thuật Việt Nam chuyên nghiệp hơn để tiến ra thế giới - Ảnh 2.

Do dịch COVID-19, nên các võ sĩ nước ngoài ký qua online và được phát trực tiếp - Ảnh: N.K

Do dịch COVID-19 nên các võ sĩ đang sinh sống tại nước ngoài đã không thể đến Việt Nam ký hợp đồng và ra mắt.

Thay vào đó, tất cả ký hợp đồng online và được phát trực tiếp tại buổi họp báo. "Cùng với nhau, chúng ta sẽ cho thế giới thấy tài năng của các võ sĩ Việt Nam và võ thuật Việt Nam phát triển ra sao", Cung Lê nói qua video.

Giám đốc điều hành Shadow Entertainment, bà Trang Đỗ, cho biết việc ký hợp đồng quản lý với các võ sĩ sẽ giúp cho họ có sự tập luyện tốt và phát triển nghề nghiệp hơn nữa.

Bà nói: "Đây là bước đột phá mà chúng tôi hướng đến nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển mình sang mô hình võ thuật chuyên nghiệp của võ thuật Việt Nam. Chúng tôi mong muốn tạo nên những thay đổi tích cực và mang đến cơ hội cho các tài năng Việt Nam theo đuổi đam mê thi đấu nhà nghề".

Trước câu hỏi của giới truyền thông về việc các võ sĩ sẽ được đãi ngộ lương thưởng thế nào, bà Trang Đỗ xin được giữ kín thỏa thuận hợp tác giữa hai bên. Tuy nhiên, bà cho rằng các võ sĩ sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để tập luyện cũng như tham dự các giải đấu lớn.

"Chúng tôi đã ký kết hợp tác chiến lược với Saigon Sports Club (SSC) để các võ sĩ được tập luyện cùng đội ngũ HLV quốc tế giàu kinh nghiệm và sử dụng các trang thiết bị hiện đại bậc nhất tại đây. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tổ chức các trận đấu chuyên nghiệp hoặc đăng ký cho các võ sĩ đi thi đấu quốc tế", bà nói.

Về phần mình, nhà vô địch WBA châu Á Trương Đình Hoàng kỳ vọng đây sẽ là bước chuyển mình của võ thuật Việt Nam.

Anh chia sẻ: "Tôi cảm thấy may mắn khi hợp tác cùng Shadow Entertainment, một trong những công ty quản lý võ sĩ đầu tiên tại Việt Nam. Điều này giúp tôi cũng như các võ sĩ khác trong công ty chỉ lo thi đấu cho tốt.

Bởi công ty sẽ hỗ trợ chúng tôi một cách toàn diện, từ việc ăn ngủ, tập luyện đến việc bảo vệ quyền lợi cho võ sĩ. Đây sẽ là một trang mới cho võ thuật Việt Nam".

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận