Võ sư huấn luyện lân sư rồng nữ xác lập kỷ lục Việt Nam

28/01/2019 18:25 GMT+7

TTO - Một võ sư ở TP Cần Thơ vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao giấy chứng nhận xác lập kỷ lục vì đã có công huấn luyện và đào tạo bộ môn nghệ thuật lân sư rồng nữ với nhiều tiết mục được xác nhận kỷ lục Việt Nam nhất.

Võ sư huấn luyện lân sư rồng nữ xác lập kỷ lục Việt Nam - Ảnh 1.

Võ sư Đường bên học trò của mình - Ảnh: M.Tâm

Võ sư Lương Ấn Đường - chủ tịch Liên đoàn Lân sư rồng thành phố Cần Thơ - vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao giấy chứng nhận xác lập kỷ lục vì đã có công huấn luyện và đào tạo bộ môn nghệ thuật lân sư rồng nữ với nhiều tiết mục được xác nhận kỷ lục Việt Nam nhất (8 kỷ lục).

Võ sư Đường đến với võ thuật và múa lân sư rồng hơn 34 năm, và ông dồn tâm huyết vào loại hình nghệ thuật lân sư rồng này. 

Ông đã bỏ kinh phí mua sắm trang thiết bị và tuyển chọn các thanh thiếu niên để thành lập 5 đội múa lân sư rồng thường xuyên đi biểu diễn khắp các tỉnh thành phía Nam.

Võ sư Đường cũng đã huấn luyện và đào tạo đội nhiều vận động viên trong đội lân sư rồng thành một trong những đội có kỹ thuật trình diễn xuất sắc. Nhờ đó, ở các cuộc thi luân sư rồng toàn quốc, đội lân sư rồng của ông luôn giành được thứ hạng cao.

Võ sư huấn luyện lân sư rồng nữ xác lập kỷ lục Việt Nam - Ảnh 2.

Ông đào tạo nhiều thế hệ vận động viên lân sư rồng thành danh - Ảnh: M.Tâm

Đặc biệt, đội lân sư nữ rồng của ông đã được trao kỷ lục nhiều nhất Việt Nam với 8 kỷ lục.

Trong số đó nổi bật nhất là Lê Yến Quyên, người đang giữ 5 kỷ lục Việt Nam gồm: nữ vận động viên duy nhất Việt Nam múa lân trên cột cao 7m, nữ vận động viên múa sư tử, nữ vận động viên múa lân lên Mai hoa thung, đôi nam nữ múa lân leo cột cao nhất Việt Nam (cùng với nam vận động viên Nguyễn Ngọc Thạnh) và nữ vận động viên múa Rồng.

                                                        

MINH TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận