09/05/2025 18:25 GMT+7

Võ sĩ Việt Nam lố hơn 10kg, trận đấu ở Lion Championship 22 bị hủy

Võ sĩ Nguyễn Công Dũng (Kpark Kickfit & Warrior Muay Club) lố 10,3kg so với mức 65kg nên trận đấu giữa võ sĩ Nguyễn Công Dũng và Phạm Đức Thắng (Agoge) bị hủy ở Lion Championship 22 (LC22).

Lion Championship  - Ảnh 1.

Võ sĩ Nguyễn Công Dũng không thể ép cân xuống 65kg

Ban tổ chức Lion Championship 22 thông báo trận đấu giữa võ sĩ Nguyễn Công Dũng và Phạm Đức Thắng sẽ không diễn ra như dự kiến vào tối 10-5 ở nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội).

Lý do là trong ngày cân ký trước sự kiện, võ sĩ Nguyễn Công Dũng đã lố 10,3kg so với hạng cân 65kg mà anh đăng ký thi đấu. Điều này khiến đối thủ Đức Thắng sẽ không thi đấu.

Ban tổ chức LC22 đã có buổi làm việc với đơn vị Kpark Kickfit & Warrior Muay Club và sẽ có văn bản chính thức gửi các bên liên quan. Đây là sự cố hy hữu và bất ngờ trong giới võ sĩ thi đấu.

Các võ sĩ có thời gian đủ lâu để chuẩn bị cho một trận lên sàn. Trọng lượng của vận động viên được theo dõi kỹ trong quá trình ép cân. Cho nên rất khó có chuyện bị lố đến 10kg đến ngày cân.

Sau khi hủy trận đấu giữa Nguyễn Công Dũng và Phạm Đức Thắng, sự kiện LC22 còn 10 trận đấu khác đủ hấp dẫn với khán giả và người hâm mộ môn thể thao MMA.

Đáng chú ý nhất là trận bảo vệ đai của nhà vô địch Phạm Công Minh trước đối thủ Zakhar Dzmitrychenka. Phạm Công Minh đã lên ngôi vô địch LION Championship hạng 84kg ở LC11 vào tháng 12-2023.

Lion Championship  - Ảnh 2.

Trận đấu tâm điểm vào tối 10-5

Anh hạ gục Trần Quốc Toản trong hiệp đấu thứ 3. Công Minh đang giữ tổng thành tích 4 trận toàn thắng trên sàn đấu MMA LION Championship. Công Minh là biểu tượng của wushu tán thủ Việt Nam.

Bên cạnh đó, LC22 sẽ lần đầu tiên ra mắt hình thức MMA Trio (tam đấu). Ở LC21, thể thức MMA Duo (song đấu) đã tạo nên hiệu ứng bùng nổ với cặp đấu Nguyễn Tiến Long - Nguyễn Trung Hải (Raptor MMA) và Nguyễn Xuân Phương - Nguyễn Ngọc Thức (Tank Club).

Hai đội hình sẽ tham gia thể thức MMA Trio đến từ C88 với các đại diện: Nguyễn Nguyên Chương, Nguyễn Quốc Bảo và Luiz Finocchio (Ý) đối đầu The Champ MMA với ba võ sĩ Bạch Văn Nghĩa, Lê Quang Minh và Mahmoud Aboelkheir (Ai Cập).

LION Championship là giải đấu võ thuật tổng hợp (MMA) lớn nhất Việt Nam, do Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF) và Công ty cổ phần Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VIMMA) phối hợp tổ chức.

Võ sĩ Việt Nam lố hơn 10kg, trận đấu ở LC22 bị hủy - Ảnh 4.59 giây kết thúc MMA Duo, Nguyễn Xuân Phương thua không phục?

Bộ đôi võ sĩ Nguyễn Tiến Long - Nguyễn Trung Hải thắng submission và TKO trước Nguyễn Xuân Phương - Nguyễn Ngọc Thức ở nội dung MMA Duo tại Lion Championship 21.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên