07/01/2023 05:31 GMT+7

Võ sĩ boxing Việt Nam đấu với nhà vô địch Hàn Quốc

Tối 6-1, các võ sĩ boxing Việt Nam của TP.HCM và lò Cocky Buffalo đã có buổi thi đấu giao hữu với đội tuyển Boryeong, Hàn Quốc.

Võ sĩ boxing Việt Nam đấu với nhà vô địch Hàn Quốc - Ảnh 1.

Đại diện boxing Việt Nam là đội tuyển TP.HCM và các võ sĩ của Cocky Buffalo thi đấu giao hữu với các võ sĩ Hàn Quốc của đội tuyển Boryeong - Ảnh: Cocky

Buổi thi đấu có 8 cặp đấu ở nhiều hạng cân khác nhau. Đại diện boxing Việt Nam có các võ sĩ Nguyễn Thanh Thi, Nguyễn Thị Ngọc Giàu, Nguyễn Văn Chung hay Sẳm Minh Phát.

Trong khi đó, bên phía Hàn Quốc có tay đấm từng 12 lần vô địch quốc gia Kim Dong Hae.

Do không đặt nặng tính thắng thua, các võ sĩ đều chọn lối đánh cởi mở, phô diễn kỹ thuật, thể lực. Và họ đã tạo nên những trận đấu nảy lửa.

Võ sĩ boxing Việt Nam đấu với nhà vô địch Hàn Quốc - Ảnh 2.

Nữ võ sĩ boxing Việt Nam Nguyễn Thanh Thi (trái) gây ấn tượng ở buổi giao lưu - Ảnh: Cocky

Chia sẻ sau buổi thi đấu giao hữu, ông bầu Kim Sang Bum của lò Cocky Buffalo nhận xét: "Dàn võ sĩ bán chuyên và nghiệp dư Hàn Quốc có lối đánh khá đa dạng. Và điều này giúp các võ sĩ TP.HCM cọ xát với nhiều lối thi đấu khác nhau để tích lũy kinh nghiệm.

Các nữ võ sĩ Việt Nam vượt trội trình độ so với các đối thủ. Nhưng các võ sĩ nam có phần yếu thế hơn. Đó cũng là bài học để họ rút kinh nghiệm".

Ông Kim cũng cho biết đã có những nhà tài trợ từ Hàn Quốc sẵn sàng tài trợ những chuyến tập huấn với điều kiện tập luyện tối tân nhất tại Hàn Quốc cho các võ sĩ bán chuyên và nghiệp dư của Việt Nam trong thời gian tới.

Liên đoàn và bộ môn mâu thuẫn gay gắt, boxing Việt Nam Liên đoàn và bộ môn mâu thuẫn gay gắt, boxing Việt Nam 'lãnh đủ'

TTO - Mâu thuẫn triền miên giữa Liên đoàn Boxing Việt Nam và bộ môn boxing Tổng cục Thể dục thể thao đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của môn thể thao này tại Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận