Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Vợ nguyên chủ tịch phường thuê côn đồ đánh người tố cáo: Không thể chấp nhận!

29/06/2020 16:53 GMT+7

TTO - Ông Đặng Xuân Hậu mới là chủ tịch phường mà vợ ông đã coi trời bằng vung như vậy, nếu mai này ông ấy là chủ tịch TP, chủ tịch tỉnh thì vợ ông còn lộng hành tới mức nào?

Vợ nguyên chủ tịch phường thuê côn đồ đánh người tố cáo: Không thể chấp nhận! - Ảnh 1.

Ông P. bị hành hung sau buổi làm việc với Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thái Bình liên quan nội dung đơn tố cáo lãnh đạo phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình - Ảnh: NVCC

Từ nhiều tháng qua, mỗi khi nói về công tác cán bộ, công tác nhân sự, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đều nhắc đi nhắc lại nguyên tắc không để những người có tham vọng quyền lực, có vấn đề về đạo đức, giàu nhanh đáng ngờ… lọt vào hệ thống Đảng, chính quyền.

Thế nhưng, chỉ mới qua mấy vòng khởi động đại hội Đảng cấp cơ sở đã có chỗ này chỗ kia bộc lộ những vấn đề đáng lo về công tác cán bộ. Đó là trường hợp Đảng ủy thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang phải tổ chức lại đại hội do vi phạm trong kiểm phiếu bầu ban chấp hành (Tuổi Trẻ Online ngày 27-6) . Đó là trường hợp Đảng ủy xã An Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình cũng phải tổ chức đại hội lại vì gian lận trong bầu cử (Tuổi Trẻ Online ngày 20-5).

Mới đây nhất là vụ hai lãnh đạo phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình từng bị kỷ luật nhưng vẫn được tái cử ở nhiệm kỳ mới. Cụ thể, ông Đặng Xuân Hậu - nguyên chủ tịch UBND phường và bà Đặng Thị Kim Thoa - nguyên phó bí thư Đảng ủy phường - bị cách chức vì lợi dụng chính sách, xác nhận cho vay vốn thoát nghèo sai đối tượng, lại được xem xét cho tái cử.

Điều đáng nói là chính một cán bộ tư pháp - hộ tịch của phường tố cáo việc đưa hai cán bộ từng bị kỷ luật này tái cử là không đúng tiêu chuẩn nhưng không được cơ quan chức năng địa phương lưu tâm và giải quyết rốt ráo. Trái lại, người tố cáo còn bị vợ của ông Đặng Xuân Hậu thuê người đánh dằn mặt vì dám cản trở "quan lộ" của chồng (TuổiTrẻ Online ngày 29-6).

Đọc thông tin này trên báo mà tôi toát mồ hôi. Chỉ vì chức vụ ở cấp phường mà người ta sẵn sàng ra tay với người tố cáo, không coi mạng người ra gì. Cơ quan điều tra đã khởi tố vợ ông Hậu và bước đầu bà đã khai nhận hành vi thuê côn đồ đánh dằn mặt người tố cáo.

Tôi không tin rằng trong vụ này ông Hậu không có liên quan. Vợ thuê côn đồ đánh người tố cáo, chồng có biết không? Việc làm của vợ ông Hậu lẽ nào ông không biết? Ông Hậu mới là chủ tịch phường mà vợ ông đã coi trời bằng vung như vậy, nếu mai này ông ấy là chủ tịch TP, chủ tịch tỉnh thì vợ ông còn lộng hành tới mức nào?

Trong khi chờ đợi cơ quan điều tra làm rõ vụ việc, tôi đề nghị Đảng bộ TP Thái Bình phải xem xét ngay tư cách đảng viên và việc tái cử của ông Đặng Xuân Hậu. Là người dân, tôi không thể chấp nhận một cán bộ, đảng viên như vậy.

Tôi nghĩ, đây cũng là bài học thực tiễn sinh động nhất về công tác cán bộ mà các cấp, các ngành, các địa phương, từ cơ sở tới trung ương cảnh giác và hết sức tránh trong "mùa đại hội" này.

Cán bộ phường bị đánh vì cản trở Cán bộ phường bị đánh vì cản trở 'quan lộ' của cựu chủ tịch phường?

TTO - Bị can Hoàng Thị Ánh Nguyệt bước đầu khai nhận đã bỏ tiền thuê Phạm Thanh Tùng đánh dằn mặt anh Pho, cán bộ tư pháp - hộ tịch phường Lê Hồng Phong (TP Thái Bình) vì dám viết đơn gây cản trở 'quan lộ' của chồng bà.

LÊ THANH TIỀN (Bình Dương)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận