07/03/2023 17:08 GMT+7

Vợ người chết không đồng ý mức án đề nghị cho bị cáo tông chết người

Chiều 7-3, phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Văn Nam (44 tuổi, quê Ninh Bình) - lái ô tô tông chết người ở bờ kè Phan Thiết, Bình Thuận - kết thúc phần tranh tụng.

Vợ người chết không đồng ý mức án đề nghị cho bị cáo tông chết người - Ảnh 1.

Bị cáo Phạm Văn Nam (đứng đầu) tại phiên tòa - Ảnh: ĐỨC TRONG

Trước khi vào phần tranh tụng, vị đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận đề nghị hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Nam mức án từ 3 đến 4 năm tù giam về tội giết người.

Riêng các bị cáo: Nguyễn Thiện Khiêm, Trần Quốc Phong và Võ Lam Trường bị đề nghị mức án từ 6 đến 9 tháng tù giam về tội cố ý làm hư hỏng tài sản.

Theo vị đại diện viện kiểm sát, quá trình xét hỏi tại tòa đã đủ căn cứ buộc tội các bị cáo trên như trong cáo trạng đã truy tố.

Vị đại diện viện kiểm sát cho rằng hành vi của bị cáo Nam đủ yếu tố về tội giết người. Tuy nhiên, quá trình xét xử bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi, gây án trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

Bản thân bị cáo Nam vi phạm lần đầu, chủ động ra đầu thú, bồi thường thiệt hại cho bị hại, có nhân thân tốt...

Đồng thời, phía bị hại cũng có đơn bãi nại cho bị cáo Nam. Vì vậy, đại diện viện kiểm sát đề nghị tuyên phạt mức án dưới khung hình phạt như cáo trạng đã truy tố.

Tại tòa, bị cáo Nam cùng người bạn bị đánh yêu cầu rút đề nghị truy tố nhóm bị cáo phía bên kia về 2 tội danh cố ý gây thương tích và cố ý hủy hoại tài sản.

Tuy nhiên, vị đại diện viện kiểm sát cho rằng cần phải tuyên án nhóm bị cáo này bằng một mức án thích đáng để răn đe. Nhóm bị cáo này bị đề nghị mỗi người từ 6 đến 9 tháng tù giam.

Phần tranh luận tại phiên tòa diễn ra nhanh chóng do các bên không yêu cầu luật sư bào chữa. Bản thân các bị cáo cũng không tranh luận gì với mức án như đề nghị của viện kiểm sát.

Tuy nhiên, vợ của người bị hại Hà Duy Hải không đồng tình với mức án như đề nghị trên của viện kiểm sát. Chị cho rằng mức án từ 3 đến 4 năm là quá nhẹ so với truy tố ban đầu trong cáo trạng.

Chị thừa nhận lỗi ban đầu là phía chồng mình. Nhưng trong vụ án này chị đã mất mát rất lớn khi chồng đã chết, nhà còn có 3 đứa con nhỏ, mẹ già và kinh tế gặp nhiều khó khăn.

Chị cho rằng trước đây làm đơn bãi nại là để tạo điều kiện cho Nam khắc phục một phần thiệt hại. Chị yêu cầu xét xử đúng người đúng tội.

Sau khi xem xét những tình tiết trên, chủ tọa phiên tòa thông báo cần thời gian nghị án kéo dài. Dự kiến 15h ngày 9-3, tòa sẽ tuyên án.

Xét xử tài xế lái ô tô tông chết người ở bờ kè Phan ThiếtXét xử tài xế lái ô tô tông chết người ở bờ kè Phan Thiết

Sáng 7-3, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Văn Nam (44 tuổi, quê Ninh Bình) trong vụ lái chiếc ô tô tông chết người trong đêm khuya ở bờ kè Phan Thiết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên