Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Vợ cựu tổng thống Ai Cập đau tim sau khi bị bắt

14/05/2011 20:28 GMT+7

TTO - Bà Suzanne Mubarak hôm 13-5 đã bị đau tim dữ dội, huyết áp cao, mất khả năng nghe… sau khi bị cảnh sát Ai Cập bắt giữ để điều tra các vấn đề liên quan đến khối tài sản khổng lồ của gia đình bà trong thời gian ông Hosni Mubarak tại vị.

Ai Cập: phạt giam một cựu bộ trưởng chính quyền Mubarak

JBDqRu0S.jpgPhóng to
Bà Suzanne Mubarak - Ảnh: AFP

Reuters dẫn lời ông Mohammed Fathallah - giám đốc Bệnh viện Sharm el-Sheikh - cho hay hôm nay 14-5, bà Suzanne (70 tuổi) đang được chăm sóc chuyên sâu tại đây. Ông Fathallah nói dù mất khả năng nghe trong một thời gian ngắn, các kiểm tra lâm sàng cho thấy tình trạng của phu nhân cựu tổng thống Ai Cập vẫn ổn định.

Trước đó, các công tố viên đã yêu cầu bắt giữ bà Suzanne trong 15 ngày để điều tra. Hiện ông Mubarak cũng đang được điều trị ở Bệnh viện Sharm el-Sheikh vì đau tim nhưng vẫn bị thẩm vấn. Dự kiến bà Suzanne sẽ được chuyển đến nhà tù Qanater dành cho phụ nữ ở ngoại ô thủ đô Cairo bằng đường hàng không.

Vợ chồng cựu tổng thống Ai Cập bị buộc tội lạm dụng quyền lực để làm giàu bất chính với khối tài sản lên đến hàng chục tỉ USD. Các thành viên gia đình ông Mubarak được coi là sở hữu rất nhiều tài khoản ngân hàng, các cung điện, đất đai, căn hộ sang trọng.

Reuters cho biết các đám đông ở quảng trường Tahrir đã hò reo vui mừng khi biết tin bà Suzanne bị bắt giữ. Bà được coi là thế lực đứng sau kế hoạch đưa con trai Gamal lên kế nhiệm chức tổng thống của ông Mubarak.

PHAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận