Thứ 2, ngày 1 tháng 3 năm 2021

Vợ chồng nghệ sĩ ngoài đời lên phim cũng vợ chồng

14/02/2017 18:56 GMT+7

TTO - Màn ảnh nhỏ gần đây đang rộ lên những bộ phim mà vợ chồng ngoài đời cùng đóng vợ chồng trong phim như: Lương Thế Thành - Thúy Diễm, Quang Minh - Hồng Đào, Thanh Duy - Kha Ly, Huỳnh Đông - Ái Châu...

Quang Minh- Hồng Đào cùng ba người con trong Gia đình vui nhộn -Ảnh: T.L
Quang Minh - Hồng Đào cùng ba người con trong Gia đình vui nhộn - Ảnh: T.L.

Nổi bật nhất có lẽ là cặp đôi Lương Thế Thành và Thúy Diễm. Họ liên tiếp là vợ chồng trong Đời không là mơ, rồi đến Hương đồng nội (THVL1) và bây giờ là Chung cư cảnh sát (HTV9).

Còn trong Cười lên vợ ơi (phát sóng trên HTV7) có đến hai cặp vợ chồng ngoài đời bước vào phim: Mai Sơn - Kiều Linh, Huỳnh Đông - Ái Châu.

Hai vợ chồng Tiến Luật - Thu Trang quậy tưng trong Gia đình là số một (HTV7). Quang Minh - Hồng Đào đang có cuộc phiêu lưu trong Gia đình vui nhộn (VTV3) khi cả hai vào vai vợ chồng Tư “mỏ lếch” và Mộng Lan có ba cậu con trai siêu quậy.

Thanh Duy và Kha Ly cũng là cặp đôi ăn ý trong phim Tết tết tết vừa phát sóng trong dịp tết vừa qua.

Chia sẻ về điều này, nam diễn viên Thanh Duy cười cho biết trước khi rước nàng về dinh, Thanh Duy và Kha Ly đã từng là vợ chồng của nhau trong ba phim Tết yêu thương, Dấu chân du mục, Nhà không có mẹ chồng.

Nhưng cảm giác đóng phim làm vợ chồng với nhau sau cưới là một cảm xúc rất riêng và thú vị. Trong Tết tết tết, Thanh Duy và Kha Ly đóng vai cuộc sống của cặp vợ chồng Việt đang sinh sống ở Mỹ. Anh chồng bị thất nghiệp, làm công việc nội trợ. Còn vợ bươn chải lo kinh tế.

Tuy phim ít tập nhưng lại đòi hỏi tâm lý nhân vật phải vững: “Trước đây đóng những đoạn tình cảm chúng tôi diễn có đôi chút lúng túng. Giờ cưới rồi, diễn đoạn tình cảm dễ hơn nhiều. Và một điều thú vị nữa là đóng cặp với vợ thích hơn đóng cặp với người khác”.

Thanh Duy cũng "bật mí" rằng trước khi cưới hai vợ chồng anh quy ước với nhau rõ ràng là mỗi người không đến phim trường của nhau với mục đích để cả hai diễn xuất cho thoải mái, không bị phân tâm.

“Với nghề diễn như chúng tôi, tìm được bạn diễn ưng ý rất quan trọng bởi điều này sẽ nâng nhân vật của mình lên và ngược lại, nếu bạn diễn không ăn ý thì vai diễn sẽ gặp nhiều khó khăn. Vợ chồng đã hiểu nhau nên chỉ cần nhìn nhau thôi đã hiểu diễn như thế nào”.

Thanh Duy còn khoe ngoài đóng phim chung, hai vợ chồng còn đi hát, đóng kịch, thi game show chung rất là vui.

Huỳnh Đông- Ái Châu trong phim Cười lên vợ ơi - Ảnh: ĐPCC
Huỳnh Đông - Ái Châu trong phim Cười lên vợ ơi - Ảnh: ĐPCC

Còn trong Cười lên vợ ơi, Huỳnh Đông và Ái Châu trở thành cặp vợ chồng Hùng Dũng và Lan có hai cô con gái. Cặp đôi này tung hứng với vợ chồng Mai Sơn - Kiều Linh (vai ông Quốc Huy và bà Trúc có hai con trai) tạo nên tiếng cười mang đậm… tình làng nghĩa xóm.  

Mai Sơn và Kiều Linh đã quá quen thuộc với khán giả vì họ là những danh hài thường xuyên đóng cùng nhau, vì vậy theo Kiều Linh thì “không quá khó để hai vợ chồng tung hứng trong bộ phim này”.

Còn Huỳnh Đông cho biết đây là dịp hiếm hoi cả anh và Ái Châu đóng phim chung. Huỳnh Đông cười: “Cuộc sống của chúng tôi ngoài đời ra sao bê nguyên vào phim à. Tuy nhiên cũng có chút khó khăn là nhân vật trong phim già hơn chúng tôi ngoài đời. Họ có hai cô con gái đã mười mấy tuổi. Trong khi con chúng tôi chỉ mới có một tuổi rưỡi nên đôi chỗ cũng cần phải vận dụng kỹ năng diễn xuất”.

Huỳnh Đông cho biết thêm, cả hai vợ chồng anh đã bắt đầu trở lại với showbiz vì con đã cứng cáp gửi được nhà trẻ. Tuy nhiên, khả năng đóng phim cùng nhau như Cười lên vợ ơi chắc sẽ ít hơn bởi Ái Châu trở lại với nghề diễn viên còn Huỳnh Đông thì tiếp tục sự nghiệp đạo diễn của mình.

Tiến Luật- Thu Trang trong phim Gia đình là số 1- Ảnh: T.L
Tiến Luật - Thu Trang trong phim Gia đình là số 1 - Ảnh: T.L.

Vợ chồng Tiến Luật và Thu Trang đang tung hứng ăn ý trong Gia đình là số 1. Giống như ngoài đời, Thu Trang vào vai người vợ là một bác sĩ đông y, lanh lợi, giỏi giang. Tiến Luật tiếp tục bị vợ trong phim ăn hiếp hết lần này đến lần khác vì bản tính nhu nhược.

Dài đến hơn 200 tập nên khán giả màn ảnh nhỏ sẽ thấy cặp vợ chồng này xuất hiện dài dài. Tiến Luật dí dỏm: “Tôi thật sự không thể nhớ mình đã đóng với vợ bao nhiêu phim nhưng có thực tế vui là chồng ngoài đời phải đưa tiền lương cho vợ hằng tháng, nhưng trong phim thì thoát nạn này”.

Lương Thế Thành và Thuý Diễm - Ảnh: NVCC
Lương Thế Thành và Thúy Diễm - Ảnh: NVCC

Đạo diễn Xuân Phước - người được xem là ông bầu mát tay cho cặp đôi Lương Thế Thành - Thúy Diễm - cho biết rằng anh rất hiểu tính cách của Lương Thế Thành và Thúy Diễm. Các vai diễn họ đóng cùng nhau rất ăn ý. Khi trở thành vợ chồng thì sự ăn ý lại càng tăng.

Vì thế, theo đạo diễn Xuân Phước: “Trong khi một số đạo diễn do ngại nên tách các cặp vợ chồng ra khi mời họ đóng phim chung, còn tôi thì lại thích tác hợp họ lại với nhau. Tôi cho rằng mời các cặp vợ chồng vào đóng vợ chồng trong phim giúp quá trình quay phim nhanh chóng hơn. Mặt khác, hình ảnh những cặp vợ chồng showbiz nổi tiếng, không scandal cũng được khán giả rất quan tâm. Đưa họ vào đóng chung với nhau cũng tạo sức hút, một cách PR hiệu quả cho  phim”.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận