Vợ chạnh lòng khi chồng nửa đêm mới về

28/04/2018 11:02 GMT+7

TTO - Thương anh vì gia đình mà đánh đổi địa vị, sớm thích nghi với công việc cũng như lắm khó khăn phía trước. Nhưng đâu đó tôi vẫn thấy chạnh lòng.

Vợ chạnh lòng khi chồng nửa đêm mới về - Ảnh 1.

Đừng để em một mình... Ảnh minh hoạ: GIA TIẾN

Gần 0h anh mới về đến nhà. "Sao anh về trễ quá vậy?"- tôi hỏi. Anh cười tươi rói trả lời: "Khách đông quá, chạy thấy ham không muốn về luôn", anh vừa trả lời vừa moi xấp tiền ra đếm. "Ngày nào cũng được vầy thì thích biết mấy ha".

Anh không biết lúc đó tôi thấy chạnh lòng ghê gớm. Mặc dù biết chỉ là anh ham mê kiếm tiền cho tổ ấm sắp có thêm thành viên mới. Thế nhưng, "anh quên là tôi cần có người bên cạnh, tôi sợ phải vò võ một mình..." - tôi tự hỏi trong lòng như vậy nhưng chẳng thốt thành lời với anh.

Từ khi chuẩn bị có con, vợ chồng tôi quyết định chọn công việc tự do để có thời gian tự chăm sóc con. Bà nội bà ngoại khi nào có thời gian thì lên thăm cháu, chứ không đặt nặng để các bà chăm con cho mình đi làm. 

Vậy nên, đổi công việc mới nằm trong kế hoạch của chúng tôi là chủ động thời gian, dành nhiều thời gian cho gia đình, sáng vợ chồng cùng nhau ăn sáng ở nhà rồi việc ai nấy làm, quan trọng có thời gian giáo dục con theo phương pháp đã chọn...

Anh nghỉ làm vị trí phó phòng kinh doanh ở công ty và hướng đến công việc có thời gian tự do hơn. Trong thời gian này, anh tập tành lĩnh vực mới, nên thời gian trống nhiều, anh đăng ký thêm chạy xe công nghệ và chạy xe dịch vụ.

Thương anh vì gia đình mà đánh đổi địa vị, sớm thích nghi với công việc cũng như lắm khó khăn phía trước. Nhưng đâu đó tôi vẫn thấy chạnh lòng. Anh thay đổi công việc với mục tiêu là dành thời gian cho gia đình chứ không phải như bây giờ, tôi thấy có gì đó sai sai.

Trước đây, sau giờ làm anh đón vợ cùng về, cùng chuẩn bị cơm nước, anh rửa chén, lau nhà, giặt giũ rồi vợ chồng cùng xem tivi, nói đủ thứ chuyện mình gặp trong ngày. Còn bây giờ anh đi đến nửa đêm mới về, mâm cơm vợ dọn chờ sẵn anh chỉ vừa ăn qua loa kèm chơi game với lý do để giải trí, ăn xong nằm lăn ra tiếp tục chơi game xen kẽ những câu hỏi thăm đứt quãng rồi ngủ luôn trên sofa, có hôm ngủ trong phòng...

Tôi hối tiếc trước đây anh không thể ngủ nếu vắng vợ, anh không thể ở nhà một mình nếu hôm nào tôi phải làm đêm, anh không yên tâm để tôi ở nhà một mình. Mỗi lần đi công tác, anh đem tôi đi "gửi" nhà người quen hoặc bạn bè mới yên tâm đi xa vài ngày. 

Giờ đây, anh nói như một điều hiển nhiên: "Tối nay anh không về nhà, sáng anh về chở em đi làm rồi về ngủ bù sau, còn tối nay anh muốn làm cả đêm xem sao".

Tôi vẫn không thể ở nhà một mình. Anh đã quên điều đó.

Sự lựa chọn là do mỗi người tự quyết định, không ai ép uổng ai. Cán cân danh vọng, tiền bạc và một gia đình bình yên, hạnh phúc là do chính mình lựa chọn.

Rồi một ngày, nếu thấy sai thì mình có biết sẽ trở về lại từ vạch nào không?

Hạnh phúc gia đình giản dị qua bộ ký họa dễ thương Hạnh phúc gia đình giản dị qua bộ ký họa dễ thương

TTO - Những bức vẽ tràn ngập tình yêu lột tả cuộc sống thường ngày của gia đình khiến hoạ sĩ Soosh chiếm được cảm tình của 200.000 người theo dõi trên Instagram.

AN AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận