25/06/2020 17:31 GMT+7

Vợ bầu theo lệ không qua cửa chính, chú rể bồng vợ chạy ào vô, mọi người òa xúc động

PHƯƠNG VY
PHƯƠNG VY

TTO - Mới đây, cư dân mạng chia sẻ mạnh đoạn clip một chú rể ở Bình Phước bồng cô dâu chạy thẳng vào nhà, mặc kệ gia đình ngăn cản. Ai cũng mong ước người chồng nào cũng được như anh.

Vợ bầu theo lệ không qua cửa chính, chú rể bồng vợ chạy ào vô, mọi người òa xúc động - Ảnh 1.

Chú rể nắm tay cô dâu chạy sau khi vừa ra khỏi xe - Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip hiện nhận được hàng ngàn lượt bình luận từ cộng đồng mạng

Một số địa phương, gia đình hiện nay vẫn theo tập tục xưa: nếu có dâu lỡ có bầu trước khi cưới thì ngày đưa dâu phải vào cửa sau, không được phép đi cửa trước, tránh xui xẻo cho nhà chồng. 

Trong đoạn clip, cô dâu có bầu trước cưới, nhà chồng lại kinh doanh nên muốn con dâu đi cửa sau vào nhà. Chú rể ngay sau khi đón vợ, đã bất chấp tập tục, kéo tay cô chạy thẳng vào nhà mặc cho gia đình ngăn cản. Anh còn bế vợ để... chạy cho lẹ. 

Dân mạng cho rằng đây là hành động thể hiện tình cảm rất lớn mà anh dành cho vợ.

Người đăng tải đoạn clip, anh Bùi Tâm (sinh năm 1994, sống tại Bình Phước) cho biết đoạn clip trên được quay vào sáng 24-6 tại huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước. Khi thấy cô dâu vừa bước ra khỏi xe, chú rể liền kéo tay, bế vợ và... chạy thẳng vào nhà. Lúc đó, cảm xúc mọi người xung quanh vỡ òa.

Vợ bầu theo lệ không qua cửa chính, chú rể bồng vợ chạy ào vô, mọi người òa xúc động - Ảnh 3.

Chàng trai bế vợ trên tay đi thẳng vào nhà - Ảnh cắt từ clip

Những hình ảnh trên nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Tài khoản Nguyễn Sương chia sẻ: "Hình ảnh chú rể nắm tay cô dâu đẹp như phim. Cô dâu lấy đúng người rồi. Quê mình không có quan niệm cổ hủ phải đi cửa sau vào nhà. Bây giờ cưới về, cô dâu có bầu, ba mẹ nhà chồng còn vui mừng, yêu mến hơn".

"Mẹ mình nói có bầu trước cưới là dẫn cả trâu lẫn nghé về. Chú rể quá tâm lý, yêu vợ. Cả thế giới chống lại em thì anh sẽ cùng em chống lại cả thế giới. Chúc đôi uyên ương trăm năm hạnh phúc", Duy Dương nói.

Ngọc Huỳnh chia sẻ: "Phụ nữ hơn nhau tấm chồng. Người chồng biết thương yêu, bảo vệ mình trước mọi khó khăn, thử thách thì không còn gì để hối hận. Chú rể có hiểu biết. Ngày cưới là ngày trọng đại nhất của đời con gái nên anh làm như thế rất có ý nghĩa với vợ".

Trong khi đó, nhiều người phê phán hủ tục đối xử với cô dâu có bầu trước cưới của người xưa. Tòng Trường viết: "Có bầu rồi cưới, phải làm cỗ to hơn, chứ ai lại bắt đi cửa sau, bắt bà bầu trèo tường, chẳng may bị gì lại khổ. Phong tục rườm rà, cản trở bước tiến của lối sống hiện tại, chỉ là hủ tục, nên bỏ".

Nguyễn Thưởng cho rằng: "Vợ tôi cũng bầu trước mới cưới. Có người nói với mẹ tôi rằng, người có bầu không cho đi cửa chính phải vào cửa phụ. Mẹ phán câu xanh rờn: ‘Nhà có mỗi cửa chính để vào. Cửa phụ trên nóc nhà. Bà bảo nó trèo được mái nhà ba tầng rồi chui xuống được không. Tôi đón con dâu và cả cháu thì sao lại không được đi cửa chính'. 

Tôi rất cảm phục khi nhìn thấy hình ảnh bạn nam bảo vệ vợ như vậy, và mong các bà mẹ chồng ai cũng hiểu được như mẹ tôi".

Hiện tại, đoạn clip trên đang nhận được hàng ngàn lượt thích và cơn mưa tranh luận trên mạng xã hội. 

Chia sẻ với Tuổi trẻ Online, chú rể cho biết hiện gia đình vẫn đang tranh luận sau sự việc này.

Diện cổ phục chụp kỷ yếu nhận hàng ngàn lượt like từ dân mạng Diện cổ phục chụp kỷ yếu nhận hàng ngàn lượt like từ dân mạng

TTO - Chỉ trong vài ngày đăng tải, bộ ảnh kỷ yếu lấy ý tưởng từ cổ phục Việt Nam chụp tại đền Trần (Nam Định) nhận được hơn 11.000 lượt thích từ cư dân mạng vì độc đáo, tôn vinh văn hóa Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên