09/11/2021 08:00 GMT+7

VNPAY cảnh báo mạo danh lừa đảo cho vay tín dụng

T.D.V
T.D.V

Nhiều đối tượng lừa đảo đã lợi dụng uy tín VNPAY để mời vay tín dụng cá nhân với thủ tục đơn giản, lãi suất hấp dẫn…. người dân nên cẩn trọng để không mất tiền oan.

VNPAY cảnh báo mạo danh lừa đảo cho vay tín dụng - Ảnh 1.

Chiêu trò tinh vi của các đối tượng mạo danh VNPAY nhằm chiếm đoạt tiền của người dân.

Mới đây, VNPAY đã đưa ra cảnh báo về tình trạng "Giả mạo VNPAY cho vay tín dụng cá nhân" trên các kênh thông tin website và fanpage của đơn vị này.

Theo VNPAY, các thủ đoạn lừa đảo đều rất tinh vi, đối tượng thường mạo danh công ty, tổ chức tài chính uy tín để lừa tiền các khách hàng đang có nhu cầu vay tiêu dùng. Các đối tượng giả làm nhân viên của công ty, liên hệ với khách hàng giới thiệu gói vay hấp dẫn, thủ tục đơn giản, lãi suất ưu đãi chỉ từ 0,5%.

Để được hỗ trợ, khách hàng chỉ cần đăng nhập vào đường link/ tải app do các đối tượng xấu này cung cấp, điền thông tin, sau đó nộp trước một khoản phí để chứng minh khả năng tài chính là rút được tiền. Nhưng sau khi người dân chuyển tiền xong thì mất liên lạc với người mạo danh cho vay.

Anh Hiếu (Hà Nội) nhận được tin nhắn Zalo của tài khoản tự xưng là nhân viên công ty tài chính VNPAY, mời vay tín dụng với lãi suất hấp dẫn. Sau khi hướng dẫn anh Hiếu tải và điền thông tin vào app được cung cấp qua Zalo, nhân viên này yêu cầu anh chuyển khoản 10% giá trị khoản vay để chứng minh tài chính.

Khi bị khách hàng nghi ngờ thông tin, đối tượng mạo danh tung ra các thông báo, hợp đồng tín dụng với các con dấu, chữ ký giả mạo của công ty để trấn an khách hàng và tiếp tục hành vi lừa đảo của mình tới khi nhận được tiền đặt cọc cho vay để chiếm đoạt.

Ngoài mời vay tín dụng để chiếm đoạt tiền, khách hàng cũng có thể bị đánh cắp thông tin cá nhân, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc thông tin bị lợi dụng để làm hợp đồng vay tín dụng, vay tiền mà nạn nhân không hề hay biết.

Trước những thông tin trên, VNPAY khẳng định: "VNPAY là đơn vị cung cấp giải pháp thanh toán điện tử, KHÔNG cung cấp dịch vụ cho vay tín dụng dưới bất kỳ hình thức nào".

Để phòng ngừa, giảm thiểu rủi ro mất tiền, lộ thông tin cá nhân, khách hàng nên cẩn trọng và nâng cao cảnh giác trước các chiêu trò lừa đảo. Tuyệt đối không truy cập vào các đường link lạ, không tải app hoặc truy cập vào website mạo danh VNPAY, không cung cấp tài khoản ngân hàng, thông tin các nhân cho người khác hoặc trên các website, app không rõ nguồn gốc.

Khi phát hiện bất thường, phải thông báo ngay đến các cơ quan chức năng để được hỗ trợ.

Cập nhật thông tin trên các kênh chính thống như website, fanpage chính thức để tìm hiểu về các dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Nếu có nhu cầu vay tiền, khách hàng nên đến trụ sở các ngân hàng, công ty tài chính làm hợp đồng, có chữ ký, xác minh rõ ràng.

Ngoài ra, khách hàng cũng nên thường xuyên theo dõi các cảnh báo về an toàn bảo mật thông tin, tài khoản cá nhân trên các phương tiện thông tin đại chúng. Khi gặp các trường hợp cho vay trực tuyến quá dễ dàng, thủ tục đơn giản qua mạng, đặc biệt yêu cầu chuyển tiền để chứng minh tài chính, người dân nên thận trọng để tránh mất tiền oan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên