VN đoạt giải nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45

23/09/2016 17:33 GMT+7

TTO - Bức thư của em học sinh VN Nguyễn Thị Thu Trang đã vượt qua hàng trăm bức thư của nhiều thí sinh trên thế giới để đoạt giải nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45.

Em Nguyễn Thị Thu Trang
Em Nguyễn Thị Thu Trang - Ảnh: CTV

Theo thông báo từ Liên minh bưu chính thế giới (UPU), bức thư của em Nguyễn Thị Thu Trang học sinh lớp 9B, trường THCS Nguyễn Trãi huyện Nam Sách, Hải Dương (năm học 2015 - 2016) đã xuất sắc vượt qua hàng trăm bức thư của các thí sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới để giành giải Nhất quốc tế cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 45.

Từ chủ đề cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 Hãy viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi, Thu Trang đã hóa thân thành cậu bé Aylan Kurdi - người thiệt mạng trên bờ biển Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ trong chuyến vượt biển cùng gia đình để viết thư cho chính mình vào năm 45 tuổi.

Bức thư đã nhận được sự đánh giá rất cao từ  Ban giám khảo cuộc thi.

Lời kể của cậu bé Aylan Kurdi trên Thiên Đường, là giấc mơ của Nguyễn Thị Thu Trang về một thế giới không còn bạo lực, không còn cảnh con người phải xua đuổi nhau, dồn nhau xuống biển không chỉ lay động lòng người mà còn gây được ấn tượng rất mạnh.

Sau khi nhận được thông báo từ Liên minh Bưu chính thế giới, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện VN cùng các cơ quan liên quan đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để đưa em Nguyễn Thị Thu Trang sang Thổ Nhĩ Kỳ nhận giải thưởng trong khuôn khổ Đại hội Liên minh Bưu chính Thế giới lần thứ 26 tại Istanbul vào đầu tháng 10-2016.

Đây là lần thứ hai VN vinh dự đạt giải thưởng cao nhất trong cuộc thi viết thư Quốc tế UPU.

Trước đó, học sinh Hồ Thị Hiếu Hiền (THCS Tây Sơn, Đà Nẵng) đã đoạt giải thưởng cao nhất trong cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 39.

Ngày 14-10 tới, Lễ phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46 sẽ được tổ chức tại Cần Thơ. Tại Lễ phát động, Ban tổ chức sẽ trao bằng khen và phần thưởng cho em Nguyễn Thu Trang - chủ nhân của bức thư hay nhất thế giới năm 2016.

V.V.TUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận