16/04/2014 15:43 GMT+7

V-League 2014 kết thúc sớm hai tuần vì Ninh Bình bỏ giải

N.K
N.K

TTO – Ngoài việc thống nhất phải có đội xuống hạng để đảm bảo tính hấp dẫn cho giải đấu, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) cùng các CLB trong cuộc họp sáng 16-4 tại Hà Nội cũng thống nhất điều chỉnh lịch thi đấu lượt về V-League Eximbank 2014.

Sau khi tính đến yếu tố không có đội nào thi đấu sân nhà hoặc sân khách ba trận liên tiếp, ở bốn vòng cuối, tất cả các CLB đều thi đấu hai trận sân nhà – hai trận sân khách. Theo đó, 12 CLB sẽ thi đấu sáu cặp mỗi vòng, kết hợp với các trận đấu bù của các đội còn thiếu, lượt về sẽ diễn ra từ ngày 26-4 đến 10-8 với 11 vòng đấu. Thay đổi này khiến V-League Eximbank 2014 kết thúc sớm hơn hai tuần so với lịch thi đấu ban hành hồi đầu mùa (kết thúc vào ngày 24-8). Phương án này đã nhận được sự đồng ý của 10/10 CLB tham dự cuộc họp.

Nói về sự cố của CLB V.Ninh Bình trong cuộc họp này, trưởng ban tổ chức giải - ông Tanaka Koji cho biết: “Sự cố đối với CLB V.Ninh Bình là điều đáng tiếc cho V-League Eximbank 2014. Tuy nhiên, đây cũng là một cơ hội cho bóng đá VN trong công cuộc phòng chống tiêu cực và làm trong sạch nền bóng đá. Ngay từ bây giờ, bóng đá VN nói chung và các CLB nói riêng nên hướng đến công tác đào tào trẻ. VFF, VPF cùng các CLB phải cùng chung tay nỗ lực và cố gắng để lấy lại niềm tin của người hâm mộ trong nước cũng như bạn bè quốc tế”.

Kết thúc cuộc họp, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Quan điểm của lãnh đạo VFF là ủng hộ CLB V.Ninh Binh trong công tác chống tiêu cực. Thông qua cuộc họp hôm nay (16-4), lãnh đạo VFF sẽ tiếp nhận ý kiến cũng như phương án đề xuất của các CLB và sẽ kiến nghị lên Ban chấp hành VFF để sớm đưa ra quyết định cuối cùng”.

Đối với giải Cúp quốc gia Kienlongbank 2014, do CLB V.Ninh Bình bỏ cuộc nên đội QNK Quảng Nam được quyền vượt qua vòng 1/8 và lọt vào vòng tứ kết.

N.K
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Vissai Ninh Bình