Tag: VKSND

Xét xử vụ nguyên giám đốc Công ty Tây Nam bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 300 tỉ đồng

TTO - Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân - giám đốc Công ty nông thủy sản Tây Nam - hầu tòa với cáo buộc cấu kết cùng lãnh đạo chi nhánh ngân hàng gây thiệt hại hơn 300 tỉ đồng cho Agribank.

Vụ SAGRI: VKS nói thiệt hại là số tiền Nhà nước thất thu

TTO - Đối đáp với ý kiến của các bị cáo và luật sư, đại diện VKSND TP.HCM cho rằng thiệt hại của vụ án là số tiền Nhà nước thất thu khi SAGRI chuyển nhượng dự án.

Kháng nghị một phần bản án của nhóm ‘Báo Sạch’

TTO - Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Cần Thơ vừa có quyết định kháng nghị một phần bản án hình sự sơ thẩm của nhóm ‘Báo Sạch’.

Cách nhận biết đối tượng giả danh công an đọc lệnh bắt hoặc khám xét nhà

Gần đây, rộ lên một số vụ kẻ gian giả danh công an nhằm mục đích lừa đảo. Nếu bạn không làm gì phạm pháp thì đừng quá hoang mang kẻo rơi vào bẫy của kẻ gian. Người dân hãy thật bình tĩnh, ứng xử thông minh và để ý vài điều sau đây...

Hủy án sơ thẩm vụ ca sĩ Nhật Kim Anh kiện chồng cũ quyền nuôi con

TTO - Hội đồng xét xử chấp nhận kháng cáo của bị đơn, và chấp nhận kháng nghị của Viện kiểm sát tuyên hủy án sơ thẩm của TAND quận Ninh Kiều vì vi phạm nghiêm trọng tố tụng trong vụ ca sĩ Nhật Kim Anh kiện chồng cũ giành quyền nuôi con.

Xử lý nghiêm việc lợi dụng quyền hạn giam giữ người trái luật

TTO - Lãnh đạo Viện KSND TP.HCM khẳng định kiên quyết không phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp không đúng quy định, kiên quyết không để xảy ra tình trạng quá hạn trong tạm giữ, tạm giam.

Vụ 5 công an dùng nhục hình: Kháng nghị hủy án sơ thẩm

TT - Ngày 29-4, viện trưởng Viện KSND tỉnh Phú Yên Nguyễn Hữu Phúc đã ký quyết định kháng nghị phúc thẩm đối với bản án sơ thẩm ngày 3-4 của TAND TP Tuy Hòa về vụ án năm nguyên sĩ quan công an dùng nhục hình làm chết một nghi phạm tại Công an TP Tuy Hòa.

Kháng nghị hủy bản án xử công an dùng nhục hình

TTO - Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Yên đã quyết định kháng nghị bản án sơ thẩm của TAND TP Tuy Hòa xét xử vụ 5 công an dùng nhục hình, đề nghị cấp phúc thẩm tuyên hủy án để điều tra lại từ đầu.

Cha bị cáo Thảo Thành kêu oan lên Chủ tịch nước

TTO - Ngày 28-4, ông Nguyễn Văn Thân, cha của nguyên thiếu úy công an Nguyễn Thân Thảo Thành, đã gửi đơn đến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kêu oan thay cho con.

Viện KSND và TAND tối cao đến Phú Yên nghe báo cáo

TT - Ngày 14-4, đoàn công tác của Viện KSND tối cao và TAND tối cao cùng làm việc với các cơ quan tố tụng của tỉnh Phú Yên và thường trực Tỉnh ủy Phú Yên về vụ án năm nguyên sĩ quan công an bị truy tố, xét xử tội “dùng nhục hình” làm chết một nghi phạm tại trụ sở Công an TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên).