Tag: virus nguy hiểm

Kẻ viết virus nguy hiểm nhất thế giới

TTCT - Câu chuyện về người được mệnh danh "kẻ viết virus máy tính nguy hiểm nhất thế giới" hội đủ yếu tố của một tiểu thuyết bán chạy: danh vọng, kình địch, bóng hồng, và một bí ẩn chưa có lời giải.

Nhật Bản: Phát hiện 2 chú chó cảnh dương tính với virus SARS-COV-2

Công ty bảo hiểm động vật Anicom Holdings Inc. vừa xác nhận 2 trường hợp chó cảnh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV-2.

Giới khoa học Mỹ xác định gene quan trọng trong kháng thể virus SARS-CoV-2

Một phân tích tổng hợp đối với gần 300 kháng thể virus SARS-CoV-2 trong cơ thể người được xác định gần đây đã chỉ ra một gene quan trọng có thể 'khóa chặt' virus này.

Biến virus SARS-CoV-2 thành âm nhạc để hỗ trợ nghiên cứu

Các nhà khoa học Mỹ đã chuyển đổi cấu trúc protein hình gai của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 thành một bản nhạc để có thể hiểu rõ hơn về loại virus nguy hiểm này.

Đeo khẩu trang không đúng cách: coi chừng tăng nguy cơ lây bệnh

TTO - Sợ virus corona, nhưng đeo khẩu trang mọi lúc có giúp ngừa được bệnh? Có nên cho học sinh đi học lại lúc này? Làm sao để cơ thể khỏe mạnh, đủ sức ngăn ngừa bệnh?

Cảnh báo lây nhiễm virus nguy hiểm xóa dữ liệu trên USB tại Việt Nam

TTO - Virus nguy hiểm W32.XFileUSB đã lây nhiễm 1,2 triệu máy tính tại Việt Nam. Virus này có khả năng xóa toàn bộ dữ liệu trên USB của nạn nhân. Đây là nội dung cảnh báo vừa được tập đoàn Bkav phát đi.