Vinmec hợp tác với Bệnh viện 108

24/07/2019 19:30 GMT+7

Hệ thống y tế Vinmec và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo thực hành, xây dựng đội ngũ giảng viên lâm sàng và nghiên cứu.

Vinmec hợp tác với Bệnh viện 108 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bệnh viện 108 và hệ thống y tế Vinmec trao đổi thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực y khoa

Cụ thể về đào tạo thực hành, Bệnh viện 108 là bệnh viện chuyên khoa sâu danh tiếng, đồng thời là bệnh viện hạng đặc biệt của quốc gia, với lợi thế vượt trội trong việc mang đến môi trường học tập, thực hành lâm sàng đa dạng sẽ cung cấp cơ sở thực hành cho các học viên của chương trình bác sĩ chuyên khoa hệ nội trú (liên kết bởi Viện khoa học sức khỏe - Đại học VinUni và Vinmec) trong các chuyên ngành mà VinUni và Vinmec đang kết hợp đào tạo.

Vinmec hợp tác với Bệnh viện 108 - Ảnh 2.

Việc có chung hệ sinh thái với hệ thống bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, với quy mô hàng ngàn giường bệnh và đạt được thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện 108 sẽ tạo ra môi trường đào tạo - thực hành tốt nhất cho mảng y tế của VinUni

Về đội ngũ giảng viên lâm sàng, Bệnh viện 108 sẽ cử các cán bộ y tế có học hàm, học vị và kỹ năng tay nghề cao tham gia công tác quản lý, giảng dạy cho học viên của VinUni. 

Theo đó, các cán bộ y tế từ đơn vị này cũng sẽ tham gia khóa đào tạo giảng viên lâm sàng do Đại học Pennsylvania (Penn, Hoa Kỳ) - đối tác của Vinmec/VinUni - giảng dạy và được cấp chứng chỉ xác thực chất lượng sau khi đào tạo. 

Đây chính là nguồn giảng viên lâm sàng chất lượng cao, tinh nhuệ theo chuẩn quốc tế cho khối khoa học sức khỏe của VinUni vào năm 2020, khi trường bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên theo dự kiến.

Về nghiên cứu khoa học, ba bên sẽ phối hợp tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học trong ngành y; đồng thời tạo điều kiện tốt cho các bác sĩ chuyên khoa hệ nội trú thực hiện nghiên cứu để hoàn thành luận văn tốt nghiệp.


D.K.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận