23/07/2019 17:30 GMT+7

Vinmec điều trị tim mạch theo mô hình chuyên môn chuẩn Mỹ

D.K.
D.K.

Từ tháng 7-2019, đại diện bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM) cho biết sẽ áp dụng mô hình điều trị bệnh lý tim mạch trọn gói.

Vinmec điều trị tim mạch theo mô hình chuyên môn chuẩn Mỹ - Ảnh 1.

Người bệnh điều trị tim mạch tại Vinmec sẽ được hội chẩn xác định bệnh sớm và điều trị bằng các phác đồ điều trị và chăm sóc chuẩn mực, đem lại hiệu quả chữa trị cao, có thể phục hồi sớm với chi phí hợp lý.

Đây là một trong những hoạt động hiện thực hóa chủ trương "Người bệnh là trung tâm" tại đơn vị này. 

Theo đó, thay vì chỉ có một bác sĩ chính hoặc một chuyên khoa điều trị cho người bệnh như thông thường, êkip chuyên môn với các bác sĩ từ nhiều chuyên khoa và điều dưỡng sẽ làm việc cùng nhau, thống nhất phương án và thực hiện kế hoạch điều trị toàn diện theo một phác đồ chuẩn mực xuyên suốt trong thời gian người bệnh ở bệnh viện.

Ưu thế của mô hình điều trị này là người bệnh được chẩn đoán sớm, điều trị đa chuyên khoa nhằm nâng cao hiệu quả, giảm thiểu thời gian nằm viện, tối ưu chi phí.

Với việc áp dụng mô hình này, tùy thuộc vào loại bệnh, người bệnh sẽ được các bác sĩ đa chuyên khoa (nội tim mạch, can thiệp tim mạch, ngoại tim mạch, gây mê hồi sức, hồi sức tim, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, dinh dưỡng…) hội chẩn và chẩn đoán xác định sớm, chính xác bệnh. 

Sau đó, bệnh nhân sẽ được điều trị bằng các phác đồ điều trị và chăm sóc chuẩn mực, đem lại hiệu quả chữa trị cao, có thể phục hồi sớm với chi phí hợp lý. 

Ngoài ra, khi đã được tiếp cận ngay với phác đồ tối ưu, người bệnh sẽ tránh được phải thử nghiệm các phương pháp điều trị khác nhau, gây tốn kém và mất nhiều thời gian trước khi khỏi được bệnh.

Vinmec điều trị tim mạch theo mô hình chuyên môn chuẩn Mỹ - Ảnh 2.

Trung tâm Tim mạch Vinmec Central Park điều trị thành công trên 98% đối với các trường hợp can thiệp TAVI, mổ tim hở, mổ tim hở không đau bằng phối hợp kỹ thuật ESP, hiệu quả ngay cả với các ca bệnh nặng, cao tuổi.

Gói điều trị tim mạch sẽ được áp dụng với một trong 4 kỹ thuật: Thay van động mạch chủ qua da (can thiệp TAVI), đặt stent can thiệp mạch vành, phẫu thuật bắc cầu động mạch chủ vành và phẫu thuật thông liên thất.

Theo TS.BS. Lê Quốc Sử - Giám đốc Bệnh viện Vinmec Central Park, khi có chỉ định điều trị tim mạch bằng một trong 4 phương pháp nói trên, người bệnh sẽ được bệnh viện tư vấn lựa chọn và ký hợp đồng sử dụng gói phù hợp.

"Bốn phương pháp can thiệp và phẫu thuật tim mạch nói trên đều là các kỹ thuật phức tạp, được xếp vào danh mục chi phí điều trị cao trong mặt bằng bệnh lý tim mạch. Không chỉ đem lại những ưu điểm vượt trội cho người bệnh, mô hình này còn đem lại nhiều lợi ích cho bệnh viện, giúp chuẩn hóa các phác đồ điều trị, nâng cao hiệu quả điều trị, đồng thời có thể tối ưu các chi phí và nguồn lực nên đã được triển khai tại các Trung tâm tim mạch hàng đầu ở Mỹ như Mayo Clinic, Cleveland Clinic, Pennsylvania…, và đang mở rộng tại nhiều quốc gia phát triển khác",TS.BS. Lê Quốc Sử, cho biết.

Vinmec điều trị tim mạch theo mô hình chuyên môn chuẩn Mỹ - Ảnh 3.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park đã trang bị phòng mổ Hybrid cùng nhiều thiết bị hiện đại, đáp ứng các yêu cầu cao trong phẫu thuật, đặc biệt là trong can thiệp và mổ tim.

Cũng theo vị này, dự kiến sau khi áp dụng mô hình điều trị trọn gói với 4 kỹ thuật tim mạch nói trên, đơn vị sẽ tiếp tục nghiên cứu nhân rộng mô hình này cho nhiều kỹ thuật tim mạch cũng như một số bệnh phức tạp thuộc các lĩnh vực chuyên sâu khác có chi phí điều trị cao.

D.K.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên