11/11/2011 18:39 GMT+7

Vịnh Hạ Long lọt top 13 địa danh tăng hạng

L.N.
L.N.

TTO - Kết thúc cuộc bầu chọn, 18g11 ngày 11-11 theo giờ VN (11g11 giờ GMT), vịnh Hạ Long là 1 trong 13 địa danh tăng hạng trong tổng số 28 địa danh lọt vào vòng chung kết cuộc bình chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

Read this on Tuoitrenews.vnBầu chọn Hạ Long đến phút cuối cùng

WjiGR5w3.jpgPhóng to
Thuyền buồm chở khách tham quan vịnh Hạ Long - Ảnh: Hoàng Thạch Vân

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn cho biết đến tối 10-11-2011, đã có 19 triệu tin nhắn bằng điện thoại di động bầu chọn cho vịnh Hạ Long.

Trong ngày cuối cùng của cuộc bình chọn, Tổng cục Du lịch đã tổ chức cuộc hưởng ứng bầu chọn cho vịnh Hạ Long với sự tham gia của toàn bộ cán bộ công nhân viên của tổng cục, khách mời và phóng viên báo chí.

Ông Tuấn khẳng định trong suốt bốn năm qua, đặc biệt sáu tháng gần đây cuộc vận động bầu chọn cho vịnh Hạ Long đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người dân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài, bạn bè, du khách quốc tế.

Theo đó, trên thế giới có rất nhiều di sản thiên nhiên nổi bật nhưng cuối cùng sẽ chỉ có 7 địa danh được công nhận là kỳ quan thiên nhiên mới với những giá trị ngoại hạng toàn cầu. Đây sẽ là một cơ hội lớn đối với ngành du lịch để xây dựng và quảng bá Hạ Long trở thành một thương hiệu du lịch quốc gia, mời gọi bạn bè quốc tế đến với Việt Nam, chiêm ngưỡng vẻ đẹp vịnh Hạ Long và tìm hiểu đất nước, con người Việt Nam.

Theo website của Tổ chức NewOpenWorld, đến 19g07 tối 11-11 giờ GMT (tức 2g07 sáng 12-11 theo giờ VN) kết quả chính thức cuộc bình chọn sẽ được thông báo.

Thư cảm ơn của chủ tịch New7Wonders

Thời hạn bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới đã kết thúc, trong lúc các chuyên gia Tổ chức New7Wonders kiểm phiếu việc bầu chọn, ông Bernard Weber, chủ tịch Tổ chức New7Wonders, đã viết thư bày tỏ lời cảm ơn tới người dân trên khắp thế giới.

Lời cảm ơn gửi tới tất cả những ai đã tích cực hưởng ứng trong suốt quá trình bầu chọn 4 năm qua bởi họ đã dành nhiều thời gian quan tâm đến các kỳ quan thiên nhiên - “ngôi nhà”, “mẹ thiên nhiên” của chúng ta.

BEhppZcj.jpgPhóng to
Một góc vịnh Hạ Long nhìn từ trên cao - Ảnh: Hoàng Thạch Vân

Bức thư có đoạn chia sẻ của ông Bernard Weber dành cho 28 kỳ quan thiên nhiên mới:

"Tôi muốn cảm ơn và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới từng ứng cử viên trong danh sách 28 kỳ quan cuối cùng. Dù kết quả có ra sao đi nữa, dù thành công hay thất bại, tất cả các bạn đều là người chiến thắng bởi một khi lọt được vào chung kết, các bạn đã cho thế giới thấy được vẻ đẹp không tưởng của thiên nhiên trên địa cầu".

“Một lần nữa, tôi gửi lời cảm ơn và chúc 28 ứng viên kỳ quan thiên nhiên mới may mắn!” - lời kết lá thư của ông Bernard Weber.

L.N.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên