Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Vinh danh 98 gương tiêu biểu mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn

22/03/2021 22:19 GMT+7

TT - Tối 22-3, tại Vĩnh Phúc, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình tiếp lửa truyền thống “Sáng mãi lửa nhiệt huyết” và trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021 cho 98 gương tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn (26-3-1931 - 26-3-2021).

Vinh danh 98 gương tiêu biểu mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn - Ảnh 1.

Lễ vinh danh 98 gương tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn - Ảnh: HÀ QUÂN

Tại buổi lễ, anh Nguyễn Anh Tuấn - bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn - chia sẻ: "Dù ở thời kỳ, vùng miền, lĩnh vực nào, cán bộ Đoàn cũng luôn đoàn kết, sáng tạo, ham học hỏi, không ngừng phấn đấu vươn lên để cống hiến, để trưởng thành. 

Những thế hệ cán bộ đi trước đã trở thành ngọn lửa truyền cảm hứng, nhiệt huyết giúp lớp cán bộ đi sau, đoàn viên, thanh niên củng cố niềm tin, phát huy phẩm chất, xây đắp hình ảnh người cán bộ Đoàn ngày càng đẹp hơn".

Anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết Trung ương Đoàn triển khai đợt thi cao điểm "90 ngày tuổi trẻ cả nước thi đua chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh" với nhiều hoạt động. 

Vinh danh 98 gương tiêu biểu mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Anh Tuấn nhắn nhủ các tấm gương cán bộ Đoàn xuất sắc phải nỗ lực hơn nữa - Ảnh: H.Q.

Chẳng hạn, ứng dụng di động "Thanh niên Việt Nam" được ra mắt và triển khai cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 90 năm ngày thành lập Đoàn.

Anh Nguyễn Anh Tuấn mong muốn, mỗi điển hình được trao giải thưởng Lý Tự Trọng sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần trách nhiệm, tính gương mẫu, nói đi đôi với làm trong cán bộ Đoàn các cấp; trở thành động lực để đội ngũ cán bộ Đoàn không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành.

Trong chương trình, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhắc đến lý tưởng là "ngọn đèn", "kim chỉ nam" để thanh niên đi tới đích. Thanh niên trong từng giai đoạn, từng thời kỳ thuận lợi khác nhau có những phong trào, những hoạt động trọng tâm để tập hợp, rèn luyện, thúc đẩy thanh niên thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước giàu mạnh theo định hướng xã hội chủ nghĩa.  

Ngày 23-3, lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 3 cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức, là dấu mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của tổ chức Đoàn. 

Chương trình sẽ thể hiện rõ truyền thống lịch sử vẻ vang, hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; lý tưởng - khát vọng và hành động của lớp lớp các thế hệ thanh niên Việt Nam sống, học tập, lao động, chiến đấu và cống hiến cho Tổ quốc, cho nhân dân. 

Giải thưởng Lý Tự Trọng vinh danh những tấm gương của tinh thần xung kích, sáng tạo, vượt khó của tuổi trẻ, là tiêu biểu cho sự nỗ lực, vươn lên trong công tác, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở cơ sở.

Thủ tướng: Thủ tướng: 'Làm công tác Đoàn, học được phần mềm ứng xử'

TTO - Từ câu chuyện của bản thân đã học được tác phong, tình cảm cách mạng, chân thành trong tiếp xúc với nhân dân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh làm cán bộ Đoàn với 'phần mềm' là ứng xử, thuyết phục quần chúng.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận