Tag: VinFuture

GS Võ Tòng Xuân: Tôi muốn làm sao để người nông dân Việt Nam giàu hơn

Đó là chia sẻ của nhà khoa học Việt Nam đầu tiên giành giải thưởng VinFuture trong cuộc giao lưu với các nhà khoa học trẻ và sinh viên được tổ chức tại Trường ĐH VinUni ngày 21-12.

VinFuture 2023: Đi tìm cơ hội cho Việt Nam để 'chung sức toàn cầu'

VinFuture 2023: đi tìm cơ hội cho Việt Nam để “chung sức toàn cầu”.

Cổ vũ tinh thần khoa học phụng sự con người

Giải thưởng VinFuture năm 2023 đã nhận được gần 1.400 đề cử từ 90 quốc gia trên toàn cầu, tăng gấp ba lần so với mùa giải đầu tiên.

Giải thưởng 3 triệu USD của VinFuture 2023 gọi tên phát minh pin năng lượng xanh

Giải thưởng chính của VinFuture 2023 trị giá 3 triệu USD đã được trao cho 'Phát minh sản xuất năng lượng xanh bằng pin mặt trời và lưu trữ bằng pin lithium-ion'.

Giải thưởng VinFuture: Vượt lên rào cản, giới hạn để sáng tạo, phụng sự con người

Theo Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, mỗi công trình được Giải thưởng VinFuture sẽ là niềm kỳ vọng lớn lao cho cuộc sống hàng tỉ người trên hành tinh của chúng ta.

Nữ ca sĩ Katy Perry: Được hát ở Việt Nam trong lễ trao giải VinFuture là cơ hội tuyệt vời

Katy Perry mang đến lễ trao giải VinFuture những ca khúc nổi tiếng thế giới đã góp phần làm nên tên tuổi cô.

Ai là chủ nhân của giải thưởng khoa học công nghệ triệu đô VinFuture 2023?

20h tối nay, ngày 20-12, lễ trao Giải thưởng Khoa học Công nghệ VinFuture năm 2023 sẽ diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

'Mổ xẻ' tương lai AI , tìm cơ hội cho Việt Nam

Những câu hỏi lớn về trí tuệ nhân tạo (AI) đã được các nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu thế giới 'mổ xẻ' tại tọa đàm 'Trí tuệ nhân tạo: Tiềm năng đột phá và thách thức do Quỹ VinFuture tổ chức ngày 19-12.

Giao thông xanh, di chuyển xanh sẽ thành hiện thực trong 5 - 10 năm tới

Nhiều chủ đề nóng về giao thông xanh, sử dụng năng lượng xanh… đã được các nhà khoa học tên tuổi trên thế giới bàn thảo tại tọa đàm 'Cơ sở hạ tầng bền vững và giao thông xanh' do Quỹ VinFuture tổ chức sáng 19-12.

Hợp tác để đem lại hy vọng cho người bệnh rối loạn tự miễn

'Thúc đẩy miễn dịch học chính xác để điều trị các bệnh rối loạn tự miễn" là chủ đề cuộc tọa đàm do Quỹ VinFuture tổ chức chiều 18-12, trong khuôn khổ Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2023.