Tag: VinFuture

Vì sao Giải thưởng Khoa học Công nghệ trị giá 3 triệu USD đóng góp nổi bật cho sự phát triển?

Đến từ Việt Nam, VinFuture là một giải thưởng khoa học - công nghệ đang làm thay đổi mối quan hệ giữa cộng đồng khoa học và sự phát triển toàn cầu.

Quỹ VinFuture khởi động chuỗi hội thảo trực tuyến “InnovaTalk 2023”

Ngày 15-3, Quỹ VinFuture khởi động chuỗi 8 buổi hội thảo trực tuyến InnovaTalk (webinar) từ tháng 3 - 11/2023 với các chủ đề như: Nông nghiệp, Y tế, Giao thông thông minh và những xu hướng công nghệ mới…

GS Nguyễn Thục Quyên được bầu vào Viện hàn lâm Kỹ thuật quốc gia Mỹ

GS Nguyễn Thục Quyên, nhà khoa học gốc Việt hiện đang giảng dạy tại Trường đại học California, Santa Barbara (Mỹ), vừa được bầu vào Viện hàn lâm Kỹ thuật quốc gia Mỹ.

Quỹ VinFuture chính thức phát động đề cử mùa giải 2023

Giải thưởng VinFuture khởi động mùa giải 2023, với thời gian nhận đề cử từ 14h ngày 9-1 tới 14h ngày 15-5 (giờ Hà Nội).

VinFuture 2022: Tôn vinh sứ mệnh khoa học phụng sự nhân loại

"Không chỉ là sợi dây bền chặt gắn bó các nhà khoa học Việt Nam và thế giới, VinFuture còn là nhịp cầu để các nhà nghiên cứu, phát minh trên toàn cầu hiện thực hóa những khát vọng khoa học lớn lao để phụng sự nhân loại".

Các 'huyền thoại Internet' thắng giải thưởng 3 triệu USD của VinFuture 2022

Năm nhà khoa học phát minh và phát triển công nghệ mạng toàn cầu là chủ nhân của Giải thưởng chính, trị giá 3 triệu USD của giải thưởng VinFuture năm 2022, vì những gì họ tạo ra đã làm thay đổi vĩnh viễn cách chúng ta sống, giao tiếp và làm việc.

Thế giới đã biết về một Việt Nam vươn lên mạnh mẽ từ VinFuture 2022

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh nhờ giải thưởng VinFuture, thế giới đã biết rõ hơn về một Việt Nam đang vươn lên mạnh mẽ, là nhịp cầu để nhà khoa học hiện thực hóa khát vọng phụng sự nhân loại.

Giáo sư Vinton Cerf: Ấn tượng với Internet tại Việt Nam

Giáo sư VINTON CERF - người được mệnh danh là một trong những "cha đẻ" của mạng Internet - đã đến Việt Nam để dự giải VinFuture.

Lễ trao giải thưởng KHCN lớn bậc nhất toàn cầu VinFuture sẽ phát trực tiếp trên sóng VTV1

Tối 20-12, Lễ trao giải VinFuture - một trong những giải thưởng Khoa học Công nghệ lớn nhất toàn cầu - sẽ diễn ra và được phát trực tiếp trên sóng VTV1, website của CNN, Discovery, Euronews hay Technode Global.

Giải quyết thách thức ‘làm đủ ăn nhưng không phá hủy môi trường’

Chỉ có khoa học công nghệ mới là giải pháp giúp nông nghiệp cân bằng được nhu cầu sản xuất lương thực thực phẩm và bảo vệ sinh thái, môi trường, sức khỏe của người nông dân.