15/08/2023 13:27 GMT+7

VinFast và Black Spade hợp nhất kinh doanh để lên sàn chứng khoán Mỹ

VinFast Auto Pte. Ltd. (VinFast) và Black Spade Acquisition Co (NYSE: BSAQ) (Black Spade) công bố hoàn tất giao dịch hợp nhất kinh doanh. Công ty niêm yết sau sáp nhập có tên là VinFast Auto Ltd.

Chặng đường mới của VinFast tại thị trường quốc tế đã chính thức sôi động khi VinFast và Black Spade hợp nhất kinh doanh để lên sàn chứng khoán Mỹ - Ảnh: Đ.H.

Chặng đường mới của VinFast tại thị trường quốc tế đã chính thức sôi động khi VinFast và Black Spade hợp nhất kinh doanh để lên sàn chứng khoán Mỹ - Ảnh: Đ.H.

Cổ phiếu của VinFast trên sàn chứng khoán Mỹ

Từ ngày 15-8, cổ phiếu và chứng quyền của công ty này sẽ bắt đầu giao dịch trên sàn chứng khoán Nasdaq Stock Market LLC. (Nasdaq), với các mã niêm yết lần lượt là "VFS" và "VFSWW".

Thông báo về việc hoàn thành hợp nhất kinh doanh được đưa ra sau khi các cổ đông của Black Spade bỏ phiếu chấp thuận giao dịch vào ngày 10-8.

Sau hợp nhất, Black Spade trở thành công ty con thuộc sở hữu của VinFast Auto Ltd., và được dự kiến sẽ rút niêm yết khỏi sàn giao dịch NYSE American LLC.

Bà Lê Thị Thu Thủy - tổng giám đốc VinFast Auto Pte. Ltd - cho biết trở thành công ty niêm yết tại Mỹ là cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển toàn cầu của VinFast. 

Đây không chỉ đơn thuần là những giao dịch trên thị trường chứng khoán, mà còn ghi nhận niềm tin mạnh mẽ vào tầm nhìn và tiềm năng của VinFast, cũng như thực hiện cam kết làm cho các phương tiện điện thông minh, an toàn và thân thiện với môi trường trở nên dễ tiếp cận hơn với mọi người. 

Thông tin chi tiết về giao dịch cũng đã được mô tả trong bản tuyên bố ủy quyền của Black Spade (BSAQ) và bản cáo bạch của VinFast liên quan đến việc hợp nhất kinh doanh, được nộp cho Ủy ban Chứng khoán Mỹ lần đầu tiên vào ngày 15-6.

VinFast là công ty con của Vingroup, được thành lập năm 2017. VinFast đã chuyển đổi hoàn toàn sang sản xuất xe điện vào năm 2022.

Hiện VinFast đã phát triển thành công hệ sinh thái xe điện toàn diện gồm các dòng xe SUV điện (từ minicar đến 5 phân khúc cơ bản: A-B-C-D-E); xe máy điện và xe buýt điện. Xe của VinFast được bán tại Việt Nam, Bắc Mỹ và sắp tới là châu Âu.

VinFast sở hữu cơ sở sản xuất ô tô hiện đại tại Hải Phòng, Việt Nam với tỉ lệ tự động hóa lên tới 90% và công suất sản xuất hằng năm lên đến 300.000 xe trong giai đoạn 1.

VinFast và Black Spade công bố cổ đông Black Spade đã thông qua kế hoạch hợp nhất kinh doanhVinFast và Black Spade công bố cổ đông Black Spade đã thông qua kế hoạch hợp nhất kinh doanh

Ngày 10-08, VinFast Auto Pte. Ltd. (VinFast) và Black Spade Acquisition Co (NYSE: BSAQ) (Black Spade) công bố Cổ đông Black Spade đã thông qua kế hoạch hợp nhất kinh doanh tại Đại hội Cổ đông Đặc biệt (EGM) diễn ra cùng ngày.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên