07/10/2022 17:00 GMT+7

VinFast trở lại Paris Motor Show, ra mắt 4 mẫu xe điện tại thị trường Pháp

M.K
M.K

Công chúng Pháp sẽ được chiêm ngưỡng và trải nghiệm các mẫu SUV điện cao cấp của VinFast với phân khúc trải rộng từ B đến E.

VinFast trở lại Paris Motor Show, ra mắt 4 mẫu xe điện tại thị trường Pháp - Ảnh 1.

VinFast trở lại Paris Motor Show với chiến lược thuần điện, chính thức ra mắt 4 mẫu xe điện tại thị trường Pháp - Ảnh: Đ.H.

Theo đó, bốn năm sau ngày ra mắt thế giới tại Paris Motor Show 2018, hãng xe hơi Việt sẽ trở lại ở một vị thế hoàn toàn mới - hãng xe thuần điện duy nhất đến từ Việt Nam, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của mình.

Cụ thể, hãng sẽ mang đến Paris Motor Show 2022 bốn mẫu xe VF 6, VF 7, VF 8, VF 9. Đây cũng là lần đầu tiên hãng xe hơi Việt chính thức giới thiệu các sản phẩm xe điện tới thị trường Pháp. Trong đó, VF 6, VF 7 lần lượt là các mẫu SUV hạng B và C được VinFast và Torino Design hợp tác thiết kế. VF 8 và VF 9 là 2 mẫu SUV điện đầu tiên ra mắt thị trường toàn cầu, được "chấp bút" bởi Pininfarina. Cả bốn mẫu xe đều đi cùng với chính sách bảo hành 10 năm, một trong những chính sách tốt nhất trên toàn cầu hiện tại.

Bên cạnh các dòng ô tô điện cá nhân, chỉ trong bốn năm, VinFast đã kịp phát triển một hệ sinh thái sản phẩm xe điện đa dạng, từ xe buýt, ô tô đến xe máy điện cùng các giải pháp năng lượng sạch. Trong đó, dải sản phẩm ô tô điện của VinFast hiện có 5 mẫu xe trải đủ các phân khúc A, B, C, D, E tương ứng là VF 5, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9.

Theo bà Lê Thị Thu Thủy - phó chủ tịch Vingroup kiêm tổng giám đốc VinFast toàn cầu, Paris Motor Show 2018 là nơi đầu tiên khẳng định với thế giới, Việt Nam đã làm chủ được công nghiệp ô tô. 

"Và giờ đây, chúng tôi tự hào trở lại Paris Motor Show 2022 với thông điệp, Việt Nam không chỉ làm được ô tô mà còn tiến thẳng lên giai đoạn chỉ sản xuất các phương tiện giao thông xanh, bền vững, nhằm bảo vệ môi trường. Bốn mẫu xe điện VinFast mang tới triển lãm thuộc các phân khúc khác nhau, kèm chính sách bán hàng đặc biệt sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu đa dạng của khách hàng, tạo điều kiện để xe điện dễ dàng đi vào đời sống. Chúng tôi tin rằng, sự trở lại của VinFast trong vị thế một hãng xe thuần điện chỉ sau một thời gian ngắn sẽ là câu chuyện truyền cảm hứng, góp phần cổ vũ cho cuộc cách mạng di chuyển điện hóa toàn cầu", bà Thủy nhấn mạnh.

Trước đó, lô xe VF 8 đầu tiên đã được bàn giao đến các khách hàng VinFast tại Việt Nam. Dự kiến, 5.000 xe VF 8 tiếp theo sẽ được bàn giao tới khách hàng tại các thị trường quốc tế vào cuối năm nay.

Năm 2018, tại Paris Motor Show 2018, VinFast đã xuất hiện đầy ấn tượng với hai mẫu xe xăng concept Lux A2.0 và Lux SA2.0, đồng thời ghi tên Việt Nam lên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới. Gian hàng VinFast luôn là tâm điểm thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng và truyền thông. Kết quả là hãng xe Việt đã được AUTOBEST vinh danh là "Ngôi sao mới" của thị trường ô tô quốc tế.

Tại Paris Motor Show 2022, người tham dự có thể tham quan và trải nghiệm các mẫu xe điện VinFast tại gian hàng số 630, hội trường 6, từ 10:40 ngày 17-10.

Chi tiết VinFast Evo200: Xe máy điện mới giá 22 triệu đồng, chạy 150km/lần sạc Chi tiết VinFast Evo200: Xe máy điện mới giá 22 triệu đồng, chạy 150km/lần sạc

Thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với việc chạy phố, tầm hoạt động đến 205km/lần sạc, Evo200 đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng với nhiều mục đích.

M.K
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên