15/07/2022 17:00 GMT+7

VinFast chính thức dừng kinh doanh ôtô chạy xăng

D.K
D.K

Ngày 15-7, Công ty TNHH kinh doanh thương mại và dịch vụ VinFast công bố dừng kinh doanh ôtô chạy xăng.

VinFast chính thức dừng kinh doanh ôtô chạy xăng - Ảnh 1.

Mẫu xe Lux SA - Ảnh: Đ.H

Thông cáo này được phát đi sau khi đại diện hãng xe hơi Việt cho biết lô xe Lux và Fadil cuối cùng đã được khách hàng đặt mua hết. "Từ nay đến cuối tháng 8, hãng sẽ tập trung sản xuất để bàn giao xe cho các khách hàng đã ký hợp đồng, đồng thời chuyển đổi hoàn toàn sang sản xuất và kinh doanh xe điện", đại diện đơn vị này cho hay.

Theo đại diện đơn vị này, việc dừng kinh doanh xe chạy xăng diễn ra sớm hơn so với kế hoạch là do lượng khách đặt mua các dòng xe trên tăng đột biến thời gian qua. 

"Các mẫu xe này luôn nằm trong top các lựa chọn được yêu thích nhất thị trường theo từng phân khúc, nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của đông đảo khách hàng. Sau khi sản xuất đủ lượng xe trả các đơn hàng đã ký, chúng tôi sẽ chính thức đóng dây chuyền xe xăng để chuyển sang tập trung hoàn toàn vào sản xuất xe điện", vị này chia sẻ.

VinFast chính thức dừng kinh doanh ôtô chạy xăng - Ảnh 2.

Mẫu xe Fadil - Ảnh: Đ.H

Đại diện đơn vị này cũng nhấn mạnh thêm rằng việc dừng sản xuất và kinh doanh xe xăng sẽ không ảnh hưởng đến các cam kết về chất lượng dịch vụ mà hãng cung cấp cho khách hàng. 

Cụ thể, hãng này đã nâng thời gian bảo hành chính hãng cho tất cả các dòng xe lên 10 năm, triển khai thêm các dịch vụ tiện ích như sửa chữa lưu động (Mobile Service), mở rộng mạng lưới xưởng dịch vụ trên toàn quốc, đồng thời chuẩn bị lượng linh kiện nhiều gấp 1,5 lần so với thông lệ thị trường, đảm bảo phục vụ việc sửa chữa, bảo dưỡng đến hết vòng đời xe. 

"Khách hàng sở hữu xe xăng của chúng tôi cũng có thể dễ dàng chuyển đổi sang xe điện và nhận thêm khoản hỗ trợ 30 triệu đồng thông qua chương trình Chăm sóc khách hàng VinFast", vị này thông tin thêm.

Hãng này cũng cho biết đang đẩy mạnh việc xây dựng hệ thống 150.000 cổng sạc ôtô, xe máy điện trên toàn quốc trong năm 2022, qua đó, hoàn thiện hệ sinh thái di chuyển xanh tại Việt Nam. 

Theo các chuyên gia, với việc chính thức dừng sản xuất, kinh doanh xe xăng trong thời gian tới, VinFast sẽ trở thành hãng xe thuần điện tiên phong tại thị trường Việt Nam, tham gia thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện trên toàn cầu.

Trước đó, ngày 6-1, tại triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2022, VinFast đã chính thức công bố kế hoạch dừng hoàn toàn việc sản xuất xe xăng để chuyển sang xe điện vào cuối năm nay. 

Quyết định này đưa hãng xe hơi Việt trở thành một trong những hãng xe tiên phong trên thế giới từ bỏ động cơ đốt trong và dẫn dắt xu hướng chuyển đổi sang xe điện đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu.

Cùng với quyết định dừng sản xuất xe xăng, hãng này đã công bố dải sản phẩm ôtô điện mới gồm 5 mẫu xe VF 5, VF 6, VF 7, VF 8, VF 9 thuộc đầy đủ các phân khúc A-B-C-D-E. "Tính đến nay, chúng tôi đã nhận hơn 73.000 đơn đặt hàng trên toàn cầu cho các mẫu ôtô điện. Dự kiến, hai mẫu xe toàn cầu VF 8 và VF 9 sẽ được bàn giao cho khách hàng vào cuối năm nay", đại diện đơn vị này cho hay.

Tại Việt Nam, VinFast đã bắt đầu bàn giao mẫu ôtô điện đầu tiên VF e34 từ cuối năm 2021. Tính đến hết tháng 6, đã có hơn 2.200 chiếc VF e34 đến tay khách hàng, trong bối cảnh hãng này phải đối mặt với không ít khó khăn khách quan từ sự đứt gãy chuỗi cung ứng linh kiện trên toàn cầu.

D.K
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên