Vinasoy trao tặng 1,3 triệu suất sữa Fami Kid cho học sinh tiểu học

25/10/2017 14:00 GMT+7

Vinasoy tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 chương trình "Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn 2017" tại 7 tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên, Yên Bái, Phú Thọ và Nam Định, tặng 1,3 triệu suất sữa Fami kid cho 129.000 học sinh 198 trường tiểu học

Vinasoy trao tặng 1,3 triệu suất sữa Fami Kid cho học sinh tiểu học - Ảnh 1.

Đây là chương trình cộng đồng do Vinasoy tài trợ Quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam thực hiện, nhằm giúp nhà trường và phụ huynh cung cấp dinh dưỡng lành mạnh và chế độ vận động hợp lí cho trẻ.

Trong giai đoạn 2 năm 2017, bên cạnh cấp phát sữa, Vinasoy phối hợp cùng Báo Nhi Đồng tổ chức Hội thao Fami kid ở 4 tỉnh, với giải thưởng cho các trường chiến thắng là bộ dụng cụ vận động và bể bơi trị giá 1 tỷ đồng.

Vinasoy trao tặng 1,3 triệu suất sữa Fami Kid cho học sinh tiểu học - Ảnh 2.

Theo PGS.TS. Lê Bạch Mai - Nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, độ tuổi 6-12 rất quan trọng để tạo "đà" phát triển tốt khi dậy thì. Trẻ cần được ăn đủ các chất, trong đó, đạm là nhóm dưỡng chất quan trọng, cần được bổ sung đầy đủ và cân đối giữa động vật và thực vật.

Đậu nành là thực phẩm thực vật có chứa hàm lượng đạm cao và hoàn chỉnh (34g protein/ 100g), đầy đủ axit amin thiết yếu, không cholesterol, cung cấp các chất béo tốt, canxi, được khuyến khích sử dụng. Song song, trẻ cần có chế độ vận động hợp lí để hấp thu tối ưu và tăng cường trao đổi chất, dễ thích nghi với môi trường sống, giảm nguy cơ mắc bệnh, giúp tăng trưởng chiều cao tốt hơn.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận