Tự giới thiệu

Vinamilk tặng quà 1-6 đặc biệt đến với trẻ em Quảng Nam

02/06/2020 18:00 GMT+7

Nhân Ngày quốc tế thiếu nhi và Ngày sữa thế giới, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đồng hành cùng tỉnh Quảng Nam mang niềm vui uống sữa cho hơn 34.000 trẻ em thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và chương trình Sữa học đường.

Vinamilk tặng quà 1-6 đặc biệt đến với trẻ em Quảng Nam - Ảnh 1.

Các vị đại biểu mở món quà đặc biệt dành tặng các em học sinh nhân ngày Tết thiếu nhi

"Niềm vui uống sữa tại trường" đến với trẻ em

Với các trẻ em của tỉnh Quảng Nam, Ngày quốc tế thiếu nhi năm nay là một sự kiện rất đặc biệt vì đây là năm đầu tiên các em sẽ được uống sữa tại trường theo chương trình Sữa học đường quốc gia.

Hơn 33.000 học sinh độ tuổi từ mầm non và tiểu học tại 575 điểm trường của 6 huyện miền núi gồm Nam Trà My, Bắc Trà My, Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang, Phước Sơn sẽ được nhận những hộp sữa đầu tiên của chương trình Sữa học đường tỉnh Quảng Nam từ ngày 1-6. 

Tham gia chương trình Sữa học đường, hằng ngày đến lớp, các em học sinh đều sẽ được uống 1 hộp sữa tươi 180ml tiệt trùng bổ dưỡng do Vinamilk cung cấp, có chất lượng theo các quy định và tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Vinamilk tặng quà 1-6 đặc biệt đến với trẻ em Quảng Nam - Ảnh 2.

Học sinh Trường Kim Đồng nhận những hộp sữa từ Vinamilk và các đại biểu

Điểm đặc biệt của đề án Sữa học đường Quảng Nam là 100% chi phí uống sữa do tỉnh và doanh nghiệp cung cấp sữa chi trả. 

Phụ huynh học sinh không phải đóng góp thêm bất cứ khoản kinh phí nào, nhờ đó tất cả học sinh đều được uống sữa đầy đủ khi đến lớp. 

Điều này cũng thể hiện sự quan tâm đặc biệt của tỉnh Quảng Nam dành cho đối tượng trẻ em tại các khu vực miền núi còn gặp nhiều khó khăn.

Vinamilk tặng quà 1-6 đặc biệt đến với trẻ em Quảng Nam - Ảnh 3.

Các đại biểu trao tặng 50 phần học bổng cho trẻ em tỉnh Quảng Nam vượt khó vươn lên, có thành tích học tập xuất sắc

"Chúng con rất vui và háo hức khi mỗi ngày đến trường được uống sữa học đường cùng bạn bè. Con mong ước các bạn nhỏ khác trên mọi miền đất nước cũng được uống sữa như chúng con để tăng cường sức khỏe, có thêm nhiều năng lượng để học tập tốt hơn" - em Hồ Thu Ngân, học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam, chia sẻ cảm nghĩ của mình.

Vinamilk tặng quà 1-6 đặc biệt đến với trẻ em Quảng Nam - Ảnh 4.

Chương trình mang niềm vui uống sữa tại trường cho trẻ em miền núi tỉnh Quảng Nam nhân dịp 1-6

Khởi động đúng vào Ngày quốc tế thiếu nhi, chương trình Sữa học đường mang đến món quà ý nghĩa và niềm vui đặc biệt cho các em học sinh miền núi của tỉnh Quảng Nam.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam - Hành trình vì niềm vui trẻ thơ

Ngày 1-6 hằng năm còn được Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc (FAO) chọn làm Ngày Sữa thế giới - World Milk Day. Năm 2020, Ngày sữa thế giới được phát động trên toàn cầu với chủ đề #EnjoyDairy. 

Hưởng ứng chủ đề này, bên cạnh chương trình Sữa học đường, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng đã mang niềm vui được uống sữa cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dạy tại các trung tâm bảo trợ xã hội, nhà mở… của tỉnh Quảng Nam với việc trao tặng hơn 112.000 ly sữa trị giá hơn 800 triệu đồng.

Vinamilk tặng quà 1-6 đặc biệt đến với trẻ em Quảng Nam - Ảnh 5.

Đại diện Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng 112.000 ly sữa từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cho trẻ em của tỉnh Quảng Nam

Các em sẽ được uống sữa miễn phí liên tiếp trong 3 tháng nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, hỗ trợ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng. Đây cũng là thông điệp trong năm 2020 của chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam hướng đến sức khỏe và sự an toàn của trẻ em.

Theo kế hoạch, trong năm 2020 quỹ sữa sẽ trao tổng cộng 1,7 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt ở 28 tỉnh thành trên cả nước với tổng giá trị lên đến hơn 12,5 tỉ đồng.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam với sự đồng hành của Vinamilk suốt 13 năm qua đã bền bỉ thực hiện sứ mệnh "Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày", mang đến niềm vui cho trẻ em trên mọi miền đất nước.

Tính đến nay, chương trình đã trao tặng hơn 37 triệu ly sữa, tương đương khoảng 163 tỉ đồng, giúp hơn 460.000 trẻ em khó khăn nhận được chăm sóc về dinh dưỡng tốt hơn, tạo tiền đề cho sự phát triển của các em trong tương lai.

B.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận