07/03/2015 16:54 GMT+7

Viettel cho HAGL mượn miễn phí trung vệ Bùi Tiến Dũng

K.XUÂN
K.XUÂN

TTO-Ngày 7- 3, Trung tâm thể thao Viettel thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã gửi thông cáo báo chí đến các cơ quan truyền thông xác nhận việc Viettel đồng ý cho Công ty CP Thể thao HAGL (đơn vị quản lý CLB bóng đá HAGL) mượn trung vệ Bùi Tiến Dũng để thi đấu tại V-League từ ngày 1- 4- 2015 đến hết mùa giải 2015.

Theo đó, CLB HAGL sẽ có trách nhiệm quản lý, tập luyện, thi đấu, sinh hoạt và chi trả mọi chế độ đối với trung vệ Bùi Tiến Dũng trong thời gian Tiến Dũng thi đấu cho CLB này.

Với sự bổ sung này, HAGL sẽ yên tâm hơn ở tuyến phòng ngự khi Tiến Dũng đang được đánh giá là trung vệ thép của bóng đá VN hiện nay. Tiến Dũng cũng là người rất thân thiết với các cầu thủ HAGL khi cùng thi đấu ở đội tuyển U19 VN trong năm 2014 và đội tuyển Olympic VN hiện nay. Trong trận đấu tập của đội tuyển Olympic VN với CLB Hà Nội T&T chiều 5- 3, Tiến Dũng bị chấn thương phải rời sân. Tuy nhiên ngày 7- 3, Tiến Dũng đã có thể tập luyện trở lại và theo bác sĩ đội tuyển, chấn thương vùng sống mũi và trán của Tiến Dũng không có gì nguy hiểm.

Để đi đến thành quả này, bầu Đức (HAGL) đã có những tiếp xúc với Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Nguyễn Mạnh Hùng để bàn thảo về việc hợp tác lâu dài và toàn diện giữa hai trung tâm bóng đá Viettel và HAGL. Theo ông Nguyễn Tấn Anh trưởng đoàn bóng đá HAGL, dự kiến trong 1- 2 tháng tới Viettel và HAGL sẽ ký thỏa thuận hợp tác với nhau về bóng đá. Các công việc hợp tác sẽ kéo dài trong 7- 8 năm với mục tiêu tận dụng thế mạnh của nhau, trao đổi kinh nghiệm làm bóng đá, trao đổi cầu thủ, HLV… để cùng phát triển bóng đá VN.

Hiện nay Viettel với hệ thống đào tạo bài bản của mình đang có 146 cầu thủ được chia thành 7 đội theo các lứa tuổi 12,13,14,15,17,19, 21& hạng Nhì. Tham vọng của Viettel là sẽ có đội lên chơi V-League trong 3 năm tới và liên kết với CLB  Dormund (Đức) để thành lập Học viện bóng đá theo mô hình đang thực hiện ở Học viện HAGL- Arsenal.

K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Viettel bùi tiến dũng