04/11/2019 15:02 GMT+7

Vietravel Airlines bổ nhiệm thêm nhân sự cấp cao chuẩn bị cho ngày cất cánh

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam Vietravel Airlines vừa kiện toàn nhân sự cao cấp cuối cùng theo quy định của Cục Hàng không bằng việc bổ nhiệm phó tổng giám đốc đối với ông Livio Arizzi (quốc tịch Ý).

Vietravel Airlines bổ nhiệm thêm nhân sự cấp cao chuẩn bị cho ngày cất cánh - Ảnh 1.

Ông Livio Arizzi sẽ phụ trách mảng quan hệ quốc tế của Vietravel Airlines - Ảnh: N.BÌNH

Lễ bổ nhiệm diễn ra ở TP.HCM ngày 4-11. Ông Livio Arizzi sẽ phụ trách mảng quan hệ quốc tế của Vietravel Airlines, đảm nhận việc tìm kiếm và mua máy bay phục vụ kế hoạch khai thác của hãng, cũng như tiếp cận và sử dụng nguồn nhân lực hàng không chất lượng cao từ nước ngoài. 

Ngoài ra, ông Livio Arizzi cũng có nhiệm vụ chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tham gia sâu vào thị trường hàng không quốc tế khi hãng đi vào khai thác vào cuối quý 2, đầu quý 3-2020.

Ông Livio Arizzi cho biết hai ưu tiên trước mắt là tìm kiếm máy bay và tập trung đào tạo phi công tương thích với các dòng máy bay mà hãng sẽ tiếp nhận. Hãng không tạo áp lực lên nguồn nhân lực của các hãng hàng không trong nước mà ưu tiên tự đào tạo hoặc thuê phi công nước ngoài.  

"Đây là vị trí có nhiều việc phải làm nhưng tôi tin vào đường đi của hãng. Mô hình hoạt động của Vietravel Airlines hoàn toàn khác với các hãng bay khác là hãng không vận chuyển khách du lịch, bay thuê bao nguyên chuyến. Ở một khía cạnh nào đó, chúng tôi chính là đối tác của các hãng hàng không khác, cùng tối ưu hóa khai thác thị trường điểm đến", ông Arizzi nói với Tuổi Trẻ Online.

Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ, chủ tịch HĐQT, với việc bổ nhiệm nhân sự này, Vietravel Airlines đã hoàn thiện ba vị trí nhân sự cấp cao theo quy định Cục Hàng không, chuẩn bị cho bước kiện toàn khối nhân sự cơ bản của Vietravel Airlines ở các bộ phận nhân viên kỹ thuật mặt đất, tiếp viên hàng không, phi công… Trong đó tiếp viên hàng không và phi công là hai nguồn nhân lực "nóng bỏng" tại Việt Nam hiện nay. 

Dự kiến con số nhân sự để hãng đi vào hoạt động có thể lên đến 600 người vào cuối tháng 4-2020.

Hiện Vietravel Airlines đã chủ động làm việc với các tổ chức cung cấp nguồn nhân lực hàng không quốc tế như Brookfiel Aviation, Sigma Aviation Services... để tiếp cận nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không, đặc biệt là phi công, thợ bảo dưỡng tàu bay… Đội ngũ tiếp viên sẽ được đào tạo tại Trường cao đẳng quốc tế KENT tại TP.HCM và các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước hướng tới phát triển bền vững nguồn nhân lực của công ty.

Trước đó, Vietravel Airlines đã trao các quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Anh Vũ giữ chức vụ phó tổng giám đốc phụ trách về bảo dưỡng máy bay, ông Nguyễn Quang Sơn giữ chức vụ phó tổng giám đốc phụ trách về khai thác mặt đất. Cùng với việc bổ nhiệm phó tổng giám đốc phụ trách quan hệ quốc tế, bộ máy nhân sự cấp cao của Vietravel Airlines đã cơ bản được hoàn thiện, chuẩn bị sẵn sàng cho ngày cất cánh.

Hai vị trí chủ chốt của công ty không thể không nhắc đến là ông Nguyễn Quốc Kỳ giữ chức vụ chủ tịch và ông Vũ Đức Biên giữ chức vụ tổng giám đốc.

Ông Livio Arizzi có trình độ tiến sĩ, đồng thời là cơ trưởng dày dạn kinh nghiệm với hơn 20.000 giờ bay trên các loại máy bay thương mại hiện đại và sở hữu lý lịch làm việc xuất sắc, sẽ phụ trách mảng quan hệ quốc tế của Vietravel Airlines.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên