21/10/2018 18:05 GMT+7

Vietnam Airlines tính toán giảm hạng thương gia, tăng vé phổ thông

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Số lượng ghế hạng thương gia trên chuyến bay của Vietnam Airlines sẽ giảm để tăng cường hạng ghế phổ thông trong thời gian tới.


Vietnam Airlines tính toán giảm hạng thương gia, tăng vé phổ thông - Ảnh 1.

Tiếp viên phục vụ hành khách hạng thương gia của Vietnam Airlines - Ảnh: Công Trung

Theo dự kiến, cuối tháng 10 và đầu tháng 11-2018 Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận dòng máy bay Airbus321neo để bổ sung vào đội bay. Với việc khai thác này, hãng sẽ giảm số lượng ghế hạng thương gia, tăng hạng ghế phổ thông với nhiều dải vé để khai thác được nhiều hơn.

Động thái này giống như lần tái cơ cấu toàn diện Jetstar Pacific, và có thể dẫn tới việc Vietnam Airlines chuẩn bị khai thác dịch vụ giá rẻ trên đội bay chính. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo của Vietnam Airlines xác nhận hãng đang nghiên cứu sẽ mở thêm dải vé phổ thông trên chuyến bay của hãng.

Vị này cho rằng việc thay đổi mở rộng hạng vé phổ thông là chuyện bình thường. Do đó, hãng đang nghiên cứu tập trung chất lượng, khách hài lòng là chính. Vấn đề hãng kết hợp với Jetstar Pacific khai thác giá rẻ lại là chuyện khác.

"Nghiên cứu thì nghiên cứu nhưng chưa có cụ thể. Giả sử có làm cũng không đơn giản. Việc thay đổi theo nhu cầu của khách chứ chất lượng phục vụ không thay đổi" - vị này nói và cho biết máy bay mới về, có những chặng bay bay hạng thương gia không có khách, bây giờ tăng dải giá vé phổ thông tăng cường khuyến mãi để lấp đầy khách trên chuyến bay là chuyện bình thường.

Vị này khẳng định hãng sẽ không khai thác giá rẻ trên chuyến bay của Vietnam Airlines vì định vị của hãng không phải là giá rẻ.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận