27/06/2023 11:54 GMT+7

Vietnam Airlines lên tiếng về trại hè hướng nghiệp hàng không giả mạo

Vietnam Airlines phát hiện một số trang mạng xã hội sử dụng trái phép hình ảnh của hãng để quảng bá và bán các chương trình trải nghiệm hướng nghiệp hàng không.

Vietnam Airlines lên tiếng về trại hè hướng nghiệp hàng không giả mạo - Ảnh 1.

Hình ảnh một số trang mạng xã hội giả mạo - Ảnh: VNA

Ngày 27-6, Vietnam Airlines phát thông tin cảnh giác về chương trình trại hè hướng nghiệp hàng không giả mạo, gây nhầm lẫn cho khách hàng. 

Theo hãng, chương trình trải nghiệm hướng nghiệp hàng không là hoạt động do Vietnam Airlines phối hợp với đối tác VietFuture thực hiện, nhằm định hướng nghề nghiệp cho học sinh thông qua trải nghiệm quá trình đào tạo, nghiệp vụ thực tế của ngành hàng không.

Hiện nay, Vietnam Airlines chỉ có một chương trình hướng nghiệp hàng không với tên đầy đủ là: Vietfuture Day Camp - Trải nghiệm Hướng nghiệp thực tế Vietnam Airlines. 

Vietnam Airlines hợp tác VietFuture triển khai chương trình này từ năm 2022, với các hoạt động như đào tạo phong cách, phong thái ngoại hình; nhập vai phi công, tiếp viên; tham quan khoang máy bay, buồng lái mô phỏng; trải nghiệm xử lý tình huống an toàn bay… 

"Các trang sử dụng hình ảnh giả mạo Vietnam Airlines bán tour trại hè. 

Cách thức những trang này gây nhầm lẫn cho khách hàng bằng cách sử dụng hình ảnh cán bộ, nhân viên, máy bay, logo của Vietnam Airlines, tạo nhiều bài viết chi tiết và chạy quảng cáo kèm khuyến mãi hấp dẫn trên mạng xã hội" - Vietnam Airlines thông tin.

Hãng cũng liệt kê các trang giả mạo tồn tại dưới nhiều tên gọi như Trại hè Vietnam Airlines, Vietnam Airlines đào tạo tài năng, Vietnam Airlines hướng nghiệp phi công nhí, Vietnam Airlines cùng bé trải nghiệm, Airlines - Hành Trình Yêu thương… 

Vietnam Airlines đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh và xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật.

Vietnam Airlines phát thông tin cảnh báo lừa đảo, bán vé giảVietnam Airlines phát thông tin cảnh báo lừa đảo, bán vé giả

Phương thức lừa đảo phổ biến là mạo danh đại lý, tự tạo ra các website, trang mạng xã hội, với địa chỉ đường dẫn, thiết kế tương tự kênh của các hãng, quảng cáo các mức giá rất hấp dẫn so với mặt bằng chung.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên