18/11/2019 16:04 GMT+7

Vietcombank hạ lãi suất cho vay thêm 0,5%/năm

L.THANH
L.THANH

TTO - Ngày 18-11, Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank) công bố hạ lãi suất cho vay 0,5%/năm trong 2 tháng cuối năm nay ở tất cả kỳ hạn cho tất cả doanh nghiệp.

Vietcombank hạ lãi suất cho vay thêm 0,5%/năm - Ảnh 1.

Vietcombank công bố giảm lãi suất cho vay từ 1-11 đến hết năm - Ảnh: L.THANH

Trao đổi với báo chí, chiều 18-11, ông Nghiêm Xuân Thành, chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank, cho biết từ ngày 1-11 đến 31-12, ngân hàng hạ lãi suất cho vay đối với tất cả doanh nghiệp (DN) đang vay vốn tại Vietcombank.

Đây là đợt giảm lãi suất diện rộng nhất từ trước đến nay thay vì chỉ giảm đối với những lĩnh vực ưu tiên như cho vay công nghệ cao, doanh nghiệp nhỏ và vừa...

Đáng chú ý, lần giảm lãi suất này áp dụng không phải từ ngày công bố 18-11 mà từ 1-11 đến 31-12, tức cho cả các khoản vay cách đây 18 ngày.

Cũng theo ông Thành, đợt giảm lãi suất lần này là nhằm chia sẻ khó khăn và tạo thuận lợi cho tất cả các DN.

Như tính toán của Vietcombank, dư nợ được giảm lãi suất cho vay là trên 320.000 tỉ đồng được giảm 0,5%/ năm. DN đang vay với lãi suất cao hay thấp đều được giảm. Có doanh nghiệp đang vay cả nghìn tỉ đồng cũng được giảm lãi vay đợt này.

"Với sự chia sẻ này, Vietcombank sẽ giảm 260 tỉ đồng lợi nhuận của ngân hàng", ông Thành thông tin.

Ông Thành nói thêm, việc giảm lãi suất đợt này không ảnh hưởng đến kế hoạch lợi nhuận năm của ngân hàng này. Để đảm bảo lợi nhuận cả năm như đã đặt ra, Vietcombank sẽ nâng cao chất lượng tín dụng, giảm trích lập dự phòng, và tiết giảm các chi phí khác.

Được biết là lần thứ ba trong năm nay, Vietcombank hạ lãi suất cho vay. Lần đầu là tháng 1, lần 2 là tháng 8. Mức giảm cả ba lần đều 0,5%/năm.

Cũng trong ngày hôm nay 18 -11, đồng loạt các ngân hàng đã hạ lãi suất huy động để kéo giảm chi phí đầu vào qua đó hạ lãi suất cho vay hỗ trợ cho nền kinh tế.

Theo ông Nghiêm Xuân Thành, các ngân hàng cũng sẽ giảm lãi suất huy động với mức khoảng 0,2%/năm.

Đánh giá về động thái chung của các ngân hàng trong việc hạ lãi suất lần này, chủ tịch Vietcombank cũng đồng ý rằng mặt bằng lãi suất cho vay thời gian tới cũng sẽ giảm theo đúng chủ trương của Chính phủ.

Lãi suất cho vay giảm 0,5% từ hôm nay 9-1 Lãi suất cho vay giảm 0,5% từ hôm nay 9-1

TTO - Báo cáo tại hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng sáng 9-1, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, khẳng định giảm lãi suất cho vay 0,5%/ năm từ hôm nay 9-1.

L.THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên