25/04/2015 20:40 GMT+7

Việt Nam xem xét đăng cai SEA Games 31

V.V.Thành
V.V.Thành

TTO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên (Người phát ngôn Chính phủ) vừa có văn bản trả lời về việc Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đề nghị Việt Nam đăng cai SEA Games 31, nhất là về địa điểm tổ chức (dự kiến tại TP HCM) và kinh phí (dự kiến là 100 triệu USD).

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên nêu rõ việc Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đề nghị Việt Nam đăng cai SEA Games 31 (năm 2021) là trên cơ sở Hiến chương của SEAGF, các quốc gia thành viên sẽ luân phiên đăng cai tổ chức SEA Games. Theo thứ tự này, Việt Nam sẽ đăng cai SEA Games 32, song do Campuchia đã đề nghị đăng cai SEA Games 32 mặc dù chưa xác nhận chính thức, nên SEAGF đã đề nghị Việt Nam đăng cai SEA Games 31. Như vậy, việc đăng cai SEA Games là trách nhiệm của Việt Nam cũng như tất cả các quốc gia Đông Nam Á.

Trên cơ sở đề nghị của SEAGF, các nước được đề nghị sẽ xem xét và trả lời chính thức đồng ý hoặc có ý kiến khác. Hiện nay, Bộ VH, TT&DL đang xây dựng các phương án cụ thể, trong đó xem xét việc đăng cai SEA Games 31, địa điểm và kinh phí tổ chức, để báo cáo Chính phủ xem xét quyết định. Tinh thần chung là cần thực hiện đúng trách nhiệm, tổ chức phải tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của đất nước, hướng tới các nội dung thi đấu thể thao châu lục và thế giới.

V.V.Thành
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên