Việt Nam và UAE có nhiều khả năng đi tiếp

06/06/2021 09:03 GMT+7

TTO - Đây là nhận định của hai nhà báo Thái Lan về cuộc đua giành vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á ở bảng G.

Việt Nam và UAE có nhiều khả năng đi tiếp - Ảnh 1.

Các tuyển thủ Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho trận gặp Indonesia vào ngày 7-6 tới - Ảnh: NG.KHÁNH

Wirawit Jareoencher (biên tập viên Thairath TV): Kết quả lượt đi là lợi thế của tuyển Việt Nam.

Thật buồn khi dõi theo một đội tuyển Thái Lan mà không có Teerasil Dangda, Teerathon Bunmathan và cả Chanathip Songkrasin.

Tôi nghĩ HLV Nishino có thể sử dụng Ekanit Panya hoặc Thanawat Suengchitthawon để thay thế vai trò nhạc trưởng của Chanathip. Đây đều là những cầu thủ trẻ rất hứa hẹn, đặc biệt là Thanawat khi cậu ấy được đào tạo từ bóng đá châu Âu (hiện đang chơi cho U-21 Leicester). Trên thực tế, cả hai chơi tạm được trong trận gặp Indonesia.

Nếu so sánh với tuyển Việt Nam, tôi không nghĩ Thái Lan gặp nhiều khó khăn hơn về lực lượng bởi các bạn cũng mất một tiền vệ trung tâm và thủ môn số 1 của mình (Hùng Dũng và Đặng Văn Lâm). 

Lợi thế của tuyển Việt Nam nằm ở những kết quả khả quan ở giai đoạn lượt đi. UAE cũng có lợi thế về sân nhà và họ dường như đã lấy lại sức mạnh. Vì vậy, theo tôi, cơ hội vào vòng loại tiếp theo của Thái Lan gần như không còn.

Kakla Machoke - phóng viên True Vision: Việt Nam có cơ hội rất lớn.

Trận hòa Indonesia thật sự thất vọng bởi khiến cơ hội đi tiếp của Thái Lan xem như chấm hết. Nhưng không chỉ là một phóng viên mà còn là một CĐV nhiệt thành, tôi có niềm tin rất lớn vào tuyển Thái Lan. Có điều gì đó đặc biệt vẫn đang chờ đợi chúng tôi, kể cả khi không còn nhiều cơ hội.

Sau một năm, chủ nhà UAE đã thay đổi khá nhiều không chỉ về cầu thủ mà còn về cả chiến thuật, mọi thứ đều theo hướng tích cực. Còn với Indonesia, họ đã thay đổi rất nhiều kể từ giai đoạn đầu tiên của vòng loại. HLV của họ giỏi và sở hữu lứa cầu thủ rất tài năng. Những trận đấu với Indonesia trong tương lai sẽ không còn dễ dàng.

Tôi nghĩ Việt Nam và UAE đều có nhiều khả năng đi tiếp. Đặc biệt, tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn. Tôi hy vọng các cầu thủ trụ cột của VN sẽ tạo ra những cơ hội trên sân để làm nên sự khác biệt.

Chương trình "Giấc mơ World Cup 2022" do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tập đoàn Hưng Thịnh tổ chức. Chương trình gồm các bài viết, video về quá trình chuẩn bị, tập luyện và thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á và cuộc thi bình chọn "Cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất trận đấu" trên TTO.

Cuộc thi mong nhận được sự hưởng ứng, tham gia bình chọn của bạn đọc, người hâm mộ khắp cả nước cho các trận đấu: Việt Nam - Indonesia (ngày 7-6), Việt Nam - Malaysia (ngày 11-6) và Việt Nam - UAE (ngày 15-6).

Việt Nam và UAE có nhiều khả năng đi tiếp - Ảnh 3.
Indonesia cầu nguyện Indonesia cầu nguyện 'thần đồng' Egy Maulana bình phục để 'xé nát hàng thủ Việt Nam'

TTO - Người hâm mộ cùng báo chí Indonesia cùng 'cầu nguyện' cho 2 trụ cột Witan Sulaeman và Egy Maulana sớm bình phục chấn thương để 'xé nát hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam'.

H.ĐĂNG. - Đ.KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận