Việt Nam tươi đẹp chào đón mốc 100

03/10/2018 11:58 GMT+7

TTO - Gần như đài truyền hình nào của Việt Nam cũng 'sắm' cho mình một chương trình văn hóa - du lịch - ẩm thực, nhưng hiếm có chương trình trải qua hai năm phát sóng với 100 số ghi hình mà vẫn còn 'sung sức' như Việt Nam tươi đẹp.

Việt Nam tươi đẹp chào đón mốc 100 - Ảnh 1.

Nhà thiết kế Lý Quí Khánh, người đẹp Hương Giang, ngôi sao Cindy Bishop và ca sĩ Hồ Ngọc Hà (từ trái qua) trong buổi giới thiệu hành trình đặc biệt của Việt Nam tươi đẹp vào chiều 1-10 - Ảnh: THÀNH LUÂN

Tôi từng nghĩ mình hiểu khá nhiều về những vùng đất mình đã có thời gian gắn bó nhưng qua chương trình tôi đã phát hiện ra nhiều điều tuyệt vời hơn, có được những cảm xúc khác lạ hơn...

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà

Để đánh dấu cho tập phát sóng thứ 100 vào tháng 11 tới, Việt Nam tươi đẹp sẽ thực hiện một hành trình đặc biệt trong năm ngày, từ ngày 1 đến 5-10, với các vị khách mời: Cindy Bishop, Hồ Ngọc Hà, hoa hậu Hương Giang, ca sĩ Thanh Duy và nhà thiết kế Lý Quí Khánh tại TP.HCM và vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Hành trình 5 tập đặc biệt kỷ niệm 100 số phát sóng sẽ ra mắt bạn xem đài vào 17h20 ngày 14-10 trên kênh HTV9.

Ra mắt từ năm 2016, đến nay Việt Nam tươi đẹp đã phát sóng được 90 tập, giới thiệu những câu chuyện văn hóa, danh thắng cùng nghệ thuật ẩm thực độc đáo của hơn 40 tỉnh thành từ Bắc chí Nam.

Là hoạt động chính nằm trong dự án cộng đồng cùng tên, điểm đặc biệt và cũng khác biệt nhất của chương trình chính là đưa các nghệ sĩ danh tiếng trở về quê hương để quảng bá cho du lịch địa phương, hoặc đặt chân đến những vùng đất mới cùng những người bạn hay gia đình tham gia các lễ hội, sự kiện tại địa phương, cùng góp phần quảng bá du lịch, văn hóa, ẩm thực đặc sắc từng vùng miền.

Một trong những điểm hấp dẫn khác của chương trình là giới thiệu những trải nghiệm chỉ có thể có qua sự hỗ trợ, cố vấn của các sở du lịch và người dân địa phương, từ những gì hoang sơ, giản dị nhất cho đến những thứ xa hoa nhất.

Như lần khám phá vịnh Hạ Long sắp tới, đoàn sẽ được đến một hang động cách đất liền đến hai tiếng rưỡi đi thuyền, chứ không phải những hang động gần bờ thường thấy.

Nếu như TP.HCM là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch thì vịnh Hạ Long được chọn đưa vào hành trình đặc biệt này không chỉ vì đây là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới mà còn bởi 2018 là "Năm du lịch quốc gia Hạ Long".

Vậy nên đoàn nghệ sĩ khám phá sẽ được trải nghiệm rất nhiều dịch vụ đặc biệt như di chuyển bằng thủy phi cơ riêng từ Hà Nội thẳng ra Hạ Long để nhìn ngắm toàn bộ Hạ Long từ trên cao.

Trong buổi gặp gỡ với báo giới TP.HCM vào chiều 1-10, Cindy Bishop - host (người chủ trì) chương trình Asia’s next top model ba mùa liên tiếp - cho hay đây là lần thứ ba cô đến Việt Nam, nhưng là lần đầu tiên cô thực hiện một chương trình quảng bá du lịch.

"Tôi tin mình sẽ có một hành trình đầy bất ngờ với những điểm đến thú vị, những món ăn ngon, những câu chuyện đặc sắc ở cả TP.HCM và Quảng Ninh" - Cindy chia sẻ.

120 nghệ sĩ tham gia

Không chỉ phát sóng trên Đài truyền hình TP.HCM (HTV9 và HTV7) với rating cao, chương trình còn được mua bản quyền và phát sóng ở các kênh truyền hình quốc tế, nổi bật trong số đó là Foxlife.

Chương trình cũng được các hãng máy bay trong nước mua bản quyền và sẽ phát trên các chuyến bay thời gian tới.

Anh Trần Thành Trung - giám đốc T-Production, đơn vị sản xuất chương trình, đồng thời là người đưa ra ý tưởng thực hiện Việt Nam tươi đẹp - cho hay: "Nghệ sĩ tham gia vào quá trình ghi hình, quảng bá là điểm đặc biệt nhất của Việt Nam tươi đẹp. Đến nay đã có hơn 120 nghệ sĩ tham gia cùng chúng tôi. Trong đó có những nghệ sĩ như: Hồ Ngọc Hà, Hari Won, Khả Như, Diệu Nhi, Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn... là tình nguyện góp mặt trong nhiều tập chơi".

40 văn nghệ sĩ tham gia MV Việt Nam tươi đẹp 40 văn nghệ sĩ tham gia MV Việt Nam tươi đẹp

TTO - Các nghệ sĩ đã chọn dịp lễ 30-4 và 1-5 để giới thiệu đến công chúng MV Việt Nam tươi đẹp, nằm trong dự án cộng đồng về văn hóa - du lịch - giải trí mà tất cả cùng tham gia từ đầu năm đến nay.

QUỲNH NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận