07/06/2018 17:24 GMT+7

Việt Nam tích cực vận động đưa Vovinam trở lại SEA Games 2019

N.K
N.K

TTO - Vắng mặt ở hai kỳ SEA Games liên tiếp 2015 và 2017, Vovinam Việt Nam đang tích cực vận động các nước trong khu vực để có thể trở lại ở kỳ tranh tài SEA Games 2019 tại Philippines.

Việt Nam tích cực vận động đưa Vovinam trở lại SEA Games 2019 - Ảnh 1.

HLV Vovinam VN (trên cùng) đang hướng dẫn kỹ thuật cho các VĐV Myanmar - Ảnh: GIANG LÊ

Tại cuộc họp Ủy ban Olympic các nước khu vực Đông Nam Á chuẩn bị SEA Games 30 hồi tháng 5-2018, Ủy ban Olympic Philippines đã đưa ra danh sách 30 môn thể thao dự kiến sẽ được tổ chức. 

Trong số đó, nhiều môn thể thao thế mạnh của Việt Nam như bóng đá nữ, futsal đều vắng mặt. Vovinam cũng cùng chung số phận khi không có tên.

Chính vì vậy ông Nguyễn Bình Định - Phó tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Đông Nam Á, Phó tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng Liên đoàn Vovinam Việt Nam - đã làm việc với lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao và Ủy ban Olympic Myanmar để tranh thủ sự ủng hộ của nước này nhằm đưa Vovinam vào SEA Games 2019.

Hiện ông Định đang trong chuyến tập huấn luật cho trọng tài Myanmar và tập huấn kỹ thuật cho VĐV đội tuyển Vovinam quốc gia Myanmar chuẩn bị cho Giải vô địch Đông Nam Á lần thứ 5-2018 (diễn ra từ ngày 25 đến 30-7 tại Nay Pyi Taw) và Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 19-2018 (diễn ra vào tháng 12), 

Myanmar hứa sẽ ủng hộ hết mình để Vovinam có thể trở lại tại SEA Games 2019. 

Ông U Myo Hlaing - Tổng thư ký Uỷ ban Olympic, Tổng cục trưởng cục thể thao - Bộ Y tế và thể thao Myanmar cho biết: "Sau khi đưa Vovinam vào chương trình thi đấu tại SEA Games 27 trên sân nhà vào năm 2013, chúng tôi luôn ủng hộ đưa Vovinam vào các kỳ SEA Games sau đó nhưng bất thành".

"Tại cuộc họp lãnh đạo Uỷ ban Olympic các nước khu vực Đông Nam Á vào tháng 8 tới, nếu Uỷ ban Olympic VN tiếp tục đề xuất đưa Vovinam vào SEA Games 2019 tại Philippines, chúng tôi sẵn sàng ủng hộ và vận động các nước đồng ý", ông nói thêm.

​Vovinam vào Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2018 ​Vovinam vào Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2018

TTO – Chiều 7-1, Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 19-2018 tại Myanmar đã đồng ý đưa vovinam vào danh sách các môn thi đấu tại giải thể thao sinh viên lớn nhất khu vực.

Hiện tại, phong trào Vovinam Đông Nam Á đang phát triển tốt ở 7 nước gồm Cambodia, Thái Lan, Lào, Myanmar, Indonesia, Philippines và Việt Nam.

Giải vô địch Vovinam Đông Nam Á 2018 sắp tới dự kiến sẽ có hơn 150 VĐV của 7 quốc gia tham dự. Đây cũng là cơ hội để lãnh đạo Vovinam Việt Nam tranh thủ sự ủng hộ của các nước.

Việt Nam tích cực vận động đưa Vovinam trở lại SEA Games 2019 - Ảnh 4.

Một VĐV Vovinam Myanmar biểu diễn tại buổi tập huấn mới đây - Ảnh: GIANG LÊ

N.K
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên